ODF quang, Converter Quang, Bộ chuyển đổi quang điện, media converter quang, cáp quang

dây cáp quang singlemode, dây cáp quang luồn cống singlemode, dây cáp quang treo singlemode, dây cáp quang ngoài trời singlemode

Cáp quang Singlemode 2FO, 4FO, 8FO, 12FO, 24FO, 48FO treo, cáp luồn cống, cáp chôn trực tiếp giá rẻ

Cáp quang Singlemode có sợi quang Singlemode: là sợi quang mà trong đó chỉ có một tia sáng Axial được lan truyền. Do đó, hiện tượng tán sắc ánh sáng không xuất hiện ở sợi quang Singlemode. Điều này làm cho sợi quang Singlemode có băng thông lớn hơn và truyền dữ liệu xa hơn so với sợi quang Multimode.

Cáp quang Single Mode (SM) cùng với cáp quang Multi Mode (MM) có số sợi tương ứng với số lượng mode của ánh sáng truyền qua sợi quang. Mode ở đây là một trạng thái truyền ổn định của sóng ánh sáng (Mode còn được hiểu là một tia). Cáp quang Single Mode cũng là một trong hai loại cáp đang được sử dụng ưa chuộng và rộng rãi nhất trên thị trường.

 Cáp quang 4FO ống lỏng hãng Cablexa

Hình ảnh: Cáp quang 4FO ống lỏng hãng Cablexa

Sợi quang Single mode còn được gọi là sợi đơn mode, chúng chỉ có thể truyền một ánh sáng với một bước sóng nhất định (chúng hoạt động trong các bước sóng: 1310nm,1550nm,1627nm).Tất nhiên là nếu các thiết bị Singlemode nếu muốn sử dụng nhiều bước sóng hơn nữa thì cần sử dụng công nghệ DWM. Cáp quang Single mode chúng cũng chỉ truyền được một mode sóng do đường kính lõi rất nhỏ (khoảng 10micromet).

Sợi quang đơn mode với lõi có chiết suất là một hằng số và chiết suất của vỏ cũng là một hằng số, khi đó ánh sáng truyền đi theo một đường thẳng trong sợi quang. Nhưng cũng bởi đặc tính này mà cáp Single mode không bị ảnh hưởng bởi hiện tượng tán sắc và thực tế là khoảng cách truyền của cáp single mode do đó chúng được sử dụng nhiều hơn so với cáp Multi mode.

Các thông tin liên quan tới dòng cáp sợi quang singlemode

Lịch sử hình thành và phát triển của cáp sợi quang

Hướng dẫn phân biệt sự khác nhau giữa cáp quang Singlemode và Multimode

Những đặc tính của cáp quang singlemode

Các loại cáp quang phổ biến trên thị trường hiện nay

Các đầu nối cáp quang tiêu chuẩn trên thế giới

Dây cáp quang nào được sử dụng nhiều nhất

Có bao nhiêu loại cáp quang Singlemode


Cáp quang Singlemode có rất nhiều loại khác nhau: Cáp quang chôn trực tiếp, cáp quang luồn cống PKL, cáp quang luồn cống kim loại 1 lớp, cáp quang treo 4FO, 8FO, 12FO, 24FO, 48FO, 96FO mỗi loại đều có những đặc điểm riêng tạo nên đặc trưng cho sản phẩm.
Các loại cáp quang Singlemode chính hãng đầy đủ giấy tờ CO,CQ, giá thành tốt nhất trên thị trường đang được phân phối bởi Thietbiquang.net

Tại sao cáp quang Singlemode được ưa chuộng?

Cáp quang Single mode trên thị trường hiện đang là dòng sản phẩm được ưa chuộng sử dụng phổ biến nhất hiện nay bởi những ưu điểm vượt trội mà dòng cáp này sở hữu.

Đầu tiên có lẽ cũng là điểm mạnh lớn nhất khiến loại cáp quang này trở nên phổ biến đó là tốc độ và khoảng cách truyền dẫn.

Cáp quang Single mode truyền ánh sáng theo một đường thẳng tốc độ đạt 1G đáp ứng phần đa các ứng dụng hiện nay. Ngoài ra, dây cáp quang Singlemode có thể  truyền ở khoảng cách lên đến 120Km và dễ dàng triển khai được ở các vị trí không thuận lợi. 

Cáp quang 4FO ống lỏng hãng Cablexa 

Hình ảnh: Dây cáp quang Singlemode chất lượng tốt, giá rẻ

Một mặt khác dây cáp quang single mode có cấu trúc riêng biệt phân theo từng loại điều kiện môi trường sử dụng nên với cáp treo , cáp chôn trực tiếp hay cáp luồn cống đều có những đặc điểm riêng dễ dàng sử dụng.

Không chỉ thế dây cáp quang Single mode có giá thành hợp lý hơn rất nhiều so với cáp Multimode và có lẽ cũng bởi thế mà hiện nay phần lớn các thiết bị đều sử dụng chuẩn cáp quang Single mode.

Cần lưu ý những gì khi sử dụng dây cáp quang Single mode?

Cáp Single được sử dụng phổ biến hiên nay tuy nhiên khi sử dụng bạn cũng cần lưu ý một số điểm nhất định, đặc biệt là các thiết bị kết nối.

Do đặc tính cáp quang Singlemode chỉ có thể kết hợp hay nói cách khác chúng chỉ có thể tương thích với những thiết bị cũng sử dụng chuẩn Singlemode hoặc có đường truyền cáp Single.

Do cáp quang multimode và thiết bị chuẩn multimode sử dụng nhiều tia laser truyền tín hiệu, khoảng cách truyền dẫn là thấp hơn rất nhiều so với cáp Single mode.

Cáp Single phân tách riêng biệt từng loại khác nhau chứ không giống như cáp multimode nên khi sử dụng cũng cần xác định chính xác mục đích sử dụng cáp (treo, luồn cống hay chôn trực tiếp).

Trong một hệ thống mạng, cáp quang thường được kết nối với hộp phối quang ODF, bộ chuyển đổi quang sang LAN ( converter quang ). Tương thích với các sản phẩm khác cùng chuẩn đường truyền như dây nhảy quang, module quang.

Cáp quang các loại Singlemode, Multimode về kho Hợp Nhất

Hình ảnh: Cáp quang các loại Singlemode, Multimode về kho Hợp Nhất

Cáp quang về kho Hợp Nhất

Hình ảnh: Cáp quang về kho Hợp Nhất

Cáp quang single mode và multimode khác nhau như thế nào?

Thời điểm hiện tại cáp quang đang được phân thành 2 loại chính bao gồm cáp quang Single mode và cáp quang Multimode. Với từng loại cáp hay của từng thương hiệu cũng sẽ mang những nét khác nhau.

Ví dụ chúng ta có thể thấy được sự khác biệt trong một số trường hợp sau:

- Về loại cáp: Do đặc thù về môi trường sử dụng dây cáp quang Single mode thường được phân tách thành các dòng cáp riêng biệt dùng làm cáp quang treo, cáp luồn cống hoặc cáp chôn trực tiếp… Mỗi loại sẽ có cấu trúc cáp khác nhau.

Tuy nhiên với cáp quang Multimode lại không phân ra như thế mà thay vào đó các loại cáp sẽ phân ra thành dòng OM2 hoặc OM3 ( hai dòng cáp được sử dụng phổ biến nhất hiện nay).

Cáp có thể sử dụng được ở hầu hết các môi trường khác nhau và ứng với mỗi loại dây cáp quang đó tốc độ truyền tải tín hiệu trên các nền tảng cũng sẽ khác biệt ( tốc độ truyển tải cáp OM2 đạt 10Gb và 40Gb với cáp OM3).

- Về cấu trúc cáp: Thường thì với các dòng dây cáp quang Singlemode sẽ có cấu trúc cáp đơn giản hơn so với cáp Multimode.

Ví dụ với cáp quang treo cấu tạo dây cáp sẽ bao gồm lớp vỏ bọc bằng HPDE nhẹ và mỏng, bên trong sẽ có thêm một hoặc  2 sợi băng thép ( tùy vào sản phẩm từng hãng ). Tiếp nữa sẽ tới phần ống lỏng và sợi truyền dẫn cáp quang bằng thủy tinh hoặc nhựa plassic.

Ở chiều ngược lại với dây cáp quang Multimode cấu trúc cáp sẽ phức tạp hơn. Phần đa các loại cáp OM2 và OM3 đều có lớp vỏ bọc dày, tính đàn hồi cao và rất khó cắt đứt bằng dao kéo thông thường.

Bên cạnh các dây băng thép, cáp Multimode còn sở hữu lớp vỏ bọc bằng kim loại dạng sóng, phía bên trong còn lót một lớp ni lông mỏng chống thấm. Sau cùng bên trong là các sợi aramid, ống lỏng và lõi truyền dẫn tín hiệu. 

- Khả năng truyền dẫn: Dây cáp quang Singlemode có đường kính sợi quang nhỏ hơn so với cáp multimode. Cáp sử dụng cho các nền tảng thiết bị chuẩn Singlemode, truyển tín hiệu ở bước sóng 1310nm – 1550nm và khoảng cách có thể lên tới hàng trăm km.

Cáp quang Multimode có lõi truyền dẫn lớn và được sản xuất theo tiêu chuẩn khác biệt nên tốc độ truyền dẫn với cáp OM2 và OM3 lớn hơn nhiều so với cáp single. Hoạt động ở bước sóng 750nm, 850nm dây cáp quang Multimode có thể truyền dẫn ở khoảng cách tối đa 2km và đạt hiệu quả tốt nhất ở 300m.

Lưu ý:  Cần sự đồng nhất giữa các thiết bị với nền tảng dây cáp quang sử dụng.

Nên mua dây cáp quang Single mode ở đâu?

Hợp Nhất Group chắc chắc rồi, chúng tôi là một đơn vị danh tiếng đã khẳng định được vị trí trên thị trường và được đông đảo Qúy khách hàng, Qúy đối tác tin tưởng hợp tác.

Chúng tôi tư vấn mang tới các giải pháp tối ưu nhất, báo giá những sản phẩm chính hãng chất lượng tốt và giá thành hợp lý. Bên cạnh đó, Hợp Nhất Group còn là đối tác hàng đầu của các thương hiệu lớn trên thị trường như Cablexa, Vinacap, COMMSCOPE...Với trụ sở chính tại Hà Nội và chi nhánh văn phòng tại TP.HCM, chúng tôi cam kết luôn luôn sẵn sàng phục vụ Qúy khách hàng một cách tốt nhất.

Giao hàng tận nơi các quận, huyện tại TP Hồ Chí Minh: Quận 1, Quận 2, quận 3, quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận, 7 Quận 8, Quận 9, Quận 10, Quận 11, Quận 12, Quận Thủ Đức, Quận Tân Phú, Quận Gò vấp, Quận Tân Bình, Quận Bình Thạnh, Quận Bình Tân, Quận Phú Nhuận, Huyện Bình Chánh, Huyện Cần giờ, Huyện Nhà Bè, Huyện Củ chi, Huyện Hóc Môn...

>> Chi tiết: Các loại cáp quang Singlemode

 

Cáp quang treo 4FO Singlemode FTTX

Cáp quang treo 4FO Singlemode FTTX

Cáp quang Singmode 4 sợi 9/125 FTTH

Cáp quang Singmode 4 sợi 9/125 FTTH

Cáp quang Singlemode 4FO

Cáp quang Singlemode 4FO

Cáp quang Singlemode 4 Core/4FO

Cáp quang Singlemode 4 Core/4FO

Cáp quang treo 2FO Singlemode FTTX-2FO

Cáp quang treo 2FO Singlemode FTTX-2FO

Cáp quang Singlemode 12FO bọc giáp kim loại

Cáp quang Singlemode 12FO bọc giáp kim loại

Cáp quang chôn trực tiếp Single mode 24 Core/ 24 FO

Cáp quang chôn trực tiếp Single mode 24 Core/ 24 FO

Cáp quang luồn cống Single mode PKL 24FO

Cáp quang luồn cống Single mode PKL 24FO

Cáp quang luồn cống Single mode PKL 48FO

Cáp quang luồn cống Single mode PKL 48FO

Cáp quang luồn cống Singlemode PKL 12FO

Cáp quang luồn cống Singlemode PKL 12FO

Cáp quang chôn trực tiếp, đơn mode, có băng thép (DB)

Cáp quang chôn trực tiếp, đơn mode, có băng thép (DB)

Cáp quang chôn trực tiếp Singlemode 4Fo/4Core

Cáp quang chôn trực tiếp Singlemode 4Fo/4Core

Cáp quang chôn trực tiếp Single mode 8 Core/8Fo

Cáp quang chôn trực tiếp Single mode 8 Core/8Fo

Cáp quang luồn cống singlemode PKL 8FO

Cáp quang luồn cống singlemode PKL 8FO

Cáp quang tự treo ADSS

Cáp quang tự treo ADSS

Cáp quang tự treo ADSS (khoảng vượt ≤ 200)

Cáp quang tự treo ADSS (khoảng vượt ≤ 200)

Cáp quang tự treo ADSS (khoảng vượt ≤ 300 M)

Cáp quang tự treo ADSS (khoảng vượt ≤ 300 M)

Cáp quang AMP Single mode 4 core (4 sợi) | AMP Fiber Optic Cable

Cáp quang AMP Single mode 4 core (4 sợi) | AMP Fiber Optic Cable

Cáp quang SM AMP 8Fo OS2 (1-1427451-4)

Cáp quang SM AMP 8Fo OS2 (1-1427451-4)

Cáp quang Singlemode 8core/ 8FO

Cáp quang Singlemode 8core/ 8FO

Cáp quang Singlemode 12core/ 12FO

Cáp quang Singlemode 12core/ 12FO

Cáp quang thuê bao 2 FO cáp FTTH

Cáp quang thuê bao 2 FO cáp FTTH

Cáp quang luồn cống singlemode PKL 4FO

Cáp quang luồn cống singlemode PKL 4FO

Cáp quang luồn cống Single mode PKL 96FO

Cáp quang luồn cống Single mode PKL 96FO


✓ Trả lời: Tất cả các sản phẩm Cáp quang Singlemode Hợp Nhất bán ra là hàng chính hãng có đầy đủ giấy tờ nhập khẩu, chứng nhận chất lượng sản phẩm CO,CQ chính hãng (bill of lading, invoice, packing list, tờ khai Hải Quan) ✓ Trả lời: Luôn đi tiên phong đã khẳng định được tên tuổi và thị phần của mình bằng việc chiếm thị phần lớn nhất, với lượng khách hàng lên tới hơn 2 triệu. Hợp Nhất sở hữu quy trình vận hành, quản lý giao nhận, quản lý kho và quy trình thanh toán an toàn tiện lợi mang đến sự hài lòng cho các khách hàng. ✓ Trả lời: Khách hàng của Hợp Nhất đa dạng, thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau và có hoạt động trên khắp lãnh thổ Việt Nam, từ các công ty trong nước, các tập đoàn đa quốc gia hoạt động tại Việt Nam, đến các tổ chức trực thuộc nhà nước. ✓ Trả lời: Phòng kỹ thuật Hợp Nhất những con người tận tình hỗ trợ khách hàng 24/7 mọi lúc....
Thanh toán thuận tiện khi mua hàng tại thietbiquang.net