ODF quang, Converter Quang, Bộ chuyển đổi quang điện, media converter quang, cáp quang

Dây nhảy quang MPO/MTP là gì? Tại sao nên sử dụng trong hệ thống mạng cáp quang mật độ cao, Tổng hợp thông tin về dây nhảy quang MPO-MTP

Dây nhảy quang MPO/MTP dựa trên công nghệ MPO/MTP Ferrule cung cấp lên tới 72 core sợi quang tiết kiệm không gian triển khai, giảm nhân công vận hành mà vẫn đảm bảo băng thông tốc độ cao. Là lựa chọn lý tưởng cho các trung tâm dữ liệu tốc độ cao lên tới hằng trăm Gigabits.

Dây nhảy quang MPO/MTP là gì? Tại sao nên sử dụng trong hệ thống mạng cáp quang mật độ cao, Tổng hợp thông tin về dây nhảy quang MPO-MTP
Xem ảnh Dây nhảy quang MPO/MTP là gì? Tại sao nên sử dụng trong hệ thống mạng cáp quang mật độ cao
Tư vấn hỗ trợ chuyên nghiệp
Hợp Nhất Group Since 2010
Hà Nội: Liền kề TT17-B4 Khu đô thị Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội.

Điện thoại: 024.22255666 - 0966 100 110

HCM: 108/1/6 Khu Biệt Thự Làng Hoa, Đường số 10, Phường 9, Gò Vấp.

Điện thoại: 028.62959899 - 0936 55 9898

Chi tiết Dây nhảy quang MPO/MTP là gì? Tại sao nên sử dụng trong hệ thống mạng cáp quang mật độ cao

Dây nhảy quang MPO/MTP là gì? Tại sao nên sử dụng trong hệ thống mạng cáp quang mật độ cao

Ngày nay, Công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ và góp mặt trong gần như tất cả các lĩnh vực đời sống xã hội. Đi cùng với đó thì việc ra đời của các loại dây nhảy quang đầu kết nối MPO/MTP đã đáp ứng được nhu cầu sử dụng ngày càng cao của con người và đem đến cho cuộc sống hiện đại rất nhiều tiện ích. Dây nhảy quang MPO/MTP là loại dây nhảy chuyên dụng cho các thiết bị yêu cầu kết nối tín hiệu với tốc độ cao trong các trung tâm dữ liệu mạng, sever. Tuy được biết đến và ứng dụng trong hệ thống mạng từ nhiều năm trước nhưng có lẽ sản phẩm vẫn còn tương đối là 'mới mẻ' với đại đa số người dùng.

Vậy dây nhảy quang MPO/MTP là gì? Tại sao nên sử dụng trong hệ thống mạng cáp quang mật độ cao? Hãy cùng Thietbiquang tìm hiểu chi tiết hơn trong nội dung bài viết sau đây nhé!

Dây nhảy quang MPO/MTP là gì?

Dây nhảy quang MPO/MTP có tên tiếng anh là MPO/MTP FIBER OPTIC CABLE/PATCH CORD là loại dây chuyển đổi tín hiệu dùng cho các ứng dụng mật độ cao, các hệ thống dữ liệu cần nhiều băng thông và tốc độ lớn. Khác với dây nhảy quang thông thường, dây nhảy MPO/MTP sử dụng đầu nối đa sợi MPO và MTP. Đối với mỗi một đầu nối của dây nhảy quang lại được sử dụng với cáp quang loại ruy băng và trong một cáp thì bao gồm nhiều sợi quang. Chính bởi điều này nên đã giúp tiết kiệm được nhiều không gian, việc lắp đặt, vận chuyển cũng trở nên dễ dàng, thuận tiện hơn.

Dây nhảy cáp quang MPO/MTP dựa trên công nghệ MPO/MTP Ferrule cung cấp lên tới 72 core sợi quang tiết kiệm không gian triển khai, giảm nhân công vận hành mà vẫn đảm bảo băng thông tốc độ cao. Là lựa chọn lý tưởng cho các trung tâm dữ liệu tốc độ cao lên tới hằng trăm Gigabits.

Dây nhảy cáp quang Multimode OM3 MPO/MTP

Hình ảnh: Dây nhảy cáp quang Multimode OM3 MPO/MTP

Mời bạn tham khảo thêm một số bài viết tin tức được quan tâm nhiều trên website như:

Fast Conector là gì, hướng dẫn bấm cáp quang với đầu Fast Conector

Sự khác nhau chi tiết giữa cáp quang Singlemode và Multimode

Module quang SFP là gì?

Tại sao nên sử dụng dây nhảy quang MPO/MTP cho hệ thống đường truyền tốc độ cao?

Số lượng kết nối mạng trong các trung tâm dữ liệu đang tăng nhanh chóng. Cáp sợi truyền thống có thể khiến trung tâm dữ liệu bị nhồi nhét và khó quản lý. Để giải quyết vấn đề này, các trung tâm dữ liệu phải đạt được mật độ cực cao trong cáp để chứa tất cả các cáp được yêu cầu. Các dây nhảy quang MTP / MPO, mang lại 8, 12 hoặc 24 sợi trong một giao diện duy nhất đã được chứng minh là một giải pháp thiết thực. Kết hợp để đáp ứng tiêu chuẩn 40GBASE-SR4 và 100GBASE-SR10, đầu nối đa sợi MTP / MPO của dây nhảy quang MTP / MPO có cùng kích thước với đầu nối SC của dây nhảy quang thông thường nhưng có thể chứa 8, 12 hoặc 24 sợi, nhờ đó tiết kiệm mạch thẻ và không gian rack.

Quan trọng hơn, khi các Module quang học được sử dụng bởi các nhà sản xuất chuyển đổi, máy chủ và lưu trữ trong thiết bị của họ dần dần thay đổi từ 10G sang 40G và 100G, và thậm chí lên đến 400G, nhu cầu của ngành công nghiệp về kết nối cáp quang MTP / MPO ngày càng trở nên rõ ràng hơn.

Chúng ta có thể thấy rõ rằng mạng của chúng ta đã liên tục được nâng cấp từ 2G trước đó lên 5G hiện tại, vì vậy nhu cầu của chúng ta về tốc độ truyền cáp quang và mật độ cáp quang đang tăng mạnh. Điều đó có nghĩa là, dây nhảy quang MPO/MTP không chỉ là xu hướng phát triển triển khai mạng của chúng ta trong quá khứ, bây giờ và trong một thời gian dài trong tương lai.

Dây nhảy quang Singlemode MPO

Hình ảnh: Dây nhảy quang Singlemode MPO

Có những loại dây nhảy quang MPO/MTP nào?

 Cũng giống như dây nhảy quang thông thường, dây nhảy MPO/MTP được chia ra thành 2 loại gồm:

Dây nhảy quang Singlemode: Sử dụng ở bước sóng từ 1310nm - 1550nm, tốc độ truyền dẫn tối đa lên tới 16Gb, vỏ ngoài có màu vàng đặc trưng. Dây nhảy quang Singlemode MTP/MPO có dạng đầu nối là MPO-MPO, MTP-MTP hoặc MPO-MTP, số sợi quang tối thiểu là 8FO và tối đa là 24FO. Đầu nối đa sợi MPO/MTP có độ suy hao tín hiệu thấp, kết nối với bộ thu phát QSFP+.

Chi tiết đầu nối dây nhảy quang Singlemode MPO/MTP

Hình ảnh: Chi tiết đầu nối dây nhảy quang Singlemode MPO/MTP

Mời bạn xem thêm các loại dây nhảy quang được bán chạy nhất quý III năm 2022 tại Hợp Nhất:

Dây nhảy quang Singlemode LC-SC

Dây nhảy quang Singlemode MPO/MTP có cấu tạo vỏ ngoài được làm từ nhựa LSHZ khó cháy, chống thấm nước và chống chịu va đập tốt. Đầu nối MPO/MTP được đúc liền với dây cáp quang truyền dẫn một cách chắc chắn, mỗi đầu kết nối đều có nút bịt bằng cao su mềm để bảo vệ chân tiếp xúc tránh những tác nhân gây hại bên ngoài môi trường như bụi bẩn, hơi nước, ... Dây nhảy có đường kính sợi 3.0mm, chiều dài từ 1m, 2m, 5m,... tùy theo nhu cầu sử dụng của người dùng. Sản phẩm được sử dụng chạy trong nhà ở các trung tâm dữ liệu, sever.

Vỏ ngoài dây nhảy quang Singlemode MPO/MTP

Hình ảnh: Vỏ ngoài dây nhảy quang Singlemode MPO/MTP

- Dây nhảy quang Multimode (OM2, OM3, OM4, OM5): Dây nhảy cáp quang Multimode MPO/MTP đáp ứng được các yêu cầu truyền dẫn tốc độ cao ở các trung tâm dữ liệu mạng, sever,... với tốc độ lên tới hàng trăm Gigabyte. Dây nhảy hoạt động ở bước sóng 850nm - 1300nm, chia ra thành loại 8 sợi, 12 sợi, 24 sợi. Dây nhảy quang MPO/MTP 12 sợi quang kết nối các bộ thu phát QSFP+, hoạt động trong mạng quang song song 40GBASE-SR. Dây nhảy quang MPO/MTP 24 sợi quang là các bộ thu phát CFP kết nối với nhau hoạt động trong mạng quang song song 100GBASE-SR

Chi tiết đầu nối dây nhảy quang Multimode OM3 MPO/MTP

Hình ảnh: Chi tiết đầu nối dây nhảy quang Multimode OM3 MPO/MTP

- Dây nhảy cáp quang Multimode MPO/MTP có cấu tạo tương tự nhau, điểm nhận biết trên mỗi loại dây nhảy quang chính là màu sắc. Loại dây nhảy Mutlimode OM2 (màu cam), OM3 (màu xanh dương) sử dụng phổ biến nhất, OM4 (màu tím). Ngoài ra, tốc độ của mỗi loại dây nhảy quang cũng khác nhau để đáp ứng nhu cầu của từng hệ thống mạng.

Quy tắc kết nối dây nhảy quang MPO/MTP

  • Bạn phải luôn sử dụng một đầu nối Male và một đầu Female kèm theo một bộ chuyển đổi MPO khi tạo kết nối MPO
  • Không bao giờ kết nối Female với Female hoặc Male với Male. Nó phải được kết nối với một Male và một Female như đã nêu ở trên. Với một kết nối Female - Female, các lõi sợi truyền dẫn của hai đầu nối sẽ không ở cùng độ cao chính xác vì các chân hướng dẫn bị thiếu, dẫn đến không thể kết nối truyền dẫn. Điều này cũng xảy ra tương tự với kết nối Male - Male.
  • Không nên tháo rời đầu nối MPO hoặc MTP ra khỏi dây nhảy bởi vì thiết kế của của sản phẩm có cấu trúc liền mạch. Đầu kết nối được gắn liền với dây cáp quang bởi công nghệ cao theo các tiêu chuẩn khắt khe. Vì thế khi bạn phá vỡ cấu trúc sẽ dẫn đến tình trạng hư hỏng hay không đạt tiêu chuẩn trong truyền dẫn.

Ưu điểm nổi bật của dây nhảy quang MPO/MTP

- Dây nhảy quang MPO/MTP có cấu tạo đơn giản nên giúp cho quá trình lắp đặt dây nhanh chóng, tiết kiệm thời gian vượt trội.

- Trọng lượng nhẹ giúp việc lắp đặt, di chuyển dễ dàng, tiện lợi hơn rất nhiều. 

- Dây nhảy MPO/MTP có khả năng tùy chỉnh phương thức kết nối khác nhau dựa trên yêu cầu QSFP để có được hiệu quả tốt nhất.

- Các đầu nối MPO/MTP được chế tạo với thành phần chất lượng cao nhất, được xử lý nhiệt và sử dụng ống và ống bọc sứ, giảm thiểu suy hao tín hiệu ở mức tối đa và hiệu suất tốt hơn.

Thông số kỹ thuật của dây nhảy quang MPO/MTP

Thông số kỹ thuật Mô tả chi tiết
Loại cáp Singlemode Singlemode Multimode
Đầu kết nối MPO/MTP APC UPC UPC
Số sợi 8, 12, 24 tùy chọn 8, 12, 24 tùy chọn 8, 12, 24 tùy chọn
Loại sợi G652D, G657A1 G652D, G657A1 OM1, OM2, OM3
Suy hao chèn lớn nhất Cao cấp        Tiêu chuẩn Cao cấp        Tiêu chuẩn Cao cấp        Tiêu chuẩn
≤ 0.35 dB ≤ 0.70 dB                ≤ 0.35 dB ≤ 0.70 dB                ≤ 0.35 dB ≤ 0.60 dB               
Suy hao phản hồi ≥ 60dB ≥ 60dB ≥ 35dB
Độ bền cắm rút ≥500 lần ≥500 lần ≥500 lần
Nhiệt độ hoạt động 40°C ~ +80°C 40°C ~ +80°C 40°C ~ +80°C
Bước sóng kiểm tra 1310nm 1310nm 850nm
Nhiệt độ lưu trữ 40°C to +80°C
Tiêu chuẩn ANSI/EIA-455-171, IEC 61755-3-31, ANSI/TIA-568-C.3

 Ứng dụng của dây nhảy quang MPO/MTP

- Dây nhảy quang MPO/MTP được ứng dụng rộng rãi tại các hệ thống thông tin sợi quang, sử dụng trong kết nối mạng viễn thông, hệ thống mạng LAN, WAN, CATV và FTTH,...

- Ứng dụng xây dựng cáp quang

- Ứng dụng môi trường trung tâm dữ liệu mật độ cao

- Bên trong các ứng dụng kết nối giữa bộ tách quang, 40G/100G, QSFP, SFP+ và các thiết bị thu phát cáp quang khác

Những lưu ý khi sử dụng dây nhảy quang MPO/MTP

Dây nhảy quang hay tất cả các thiết bị quang việc đảm bảo tốc độ truyền dẫn không bị ảnh hưởng luôn là quan trọng nhất, đặc biệt khi mà quá trình truyền tải độ suy hao gần như bằng không thì lúc này điều bạn cần chú ý nhất chính là điểm tiếp xúc quang.

Không những vậy mà trên các đầu nối dây nhảy quang MPO/MTP đều có các nút bịt bằng nhựa mềm bám chặt lấy đầu quang và ngăn chặn rất tốt sự xâm hại của các tác nhân (bụi bẩn, hơi nước, ...) bên ngoài môi trường. Khi sử dụng bạn cần chú ý đến chi tiết này. Nếu không sử dụng thì bạn cũng không nên tháo đầu bịt quang này ra làm gì.

Bạn cũng nên hạn chế việc rút tháo, cắm lại nhiều lần. Biết rằng số lần cắm của dây nhảy quang có thể lên tới hơn 500 lần tuy nhiên cách bạn thao tác nếu không đúng có thể làm hư hại trực tiếp tới điểm tiếp xúc quang và tốt nhất bạn vẫn nên hạn chế việc cắm rút đầu nối dây nhảy quang.

Đặc biệt không được gập đôi dây nhảy quang vì dễ làm đứt gãy sợi quang truyền dẫn bên trong. Ngoài ra cũng bạn nên sử dụng sợi quang trong môi trường thoáng mát, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời hay trong môi trường nhiệt độ cao vượt tiêu chuẩn quy định.

Địa chỉ mua dây nhảy quang MTP/MTP uy tín?

Công ty cổ phần phát triển công nghệ Hợp Nhất là đơn vị danh tiếng chuyên phân phối vật tư công trình điện nhẹ, tư vấn giải pháp và cung cấp thiết bị quang uy tín hàng đầu trên thị trường được sự tin tưởng của quý khách hàng. Với đội ngũ kỹ thuật viên giàu kình nghiệm chúng tôi hỗ trợ quý khách hàng lựa chọn và đưa ra những giải pháp tối ưu nhất. Đến với Hợp Nhất khách hàng được sở hữu dây nhảy quang MPO/MTP 8FO, 12FO, 24FO chính hãng C-FIBER với đầy đủ giấy tờ CO, CQ cùng giá thành tốt nhất thị trường. 

Vui lòng liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần tư vấn hỗ trợ chi tiết nhất các giải pháp về sản phẩm.

HỎI ĐÁP - BÌNH LUẬN
(Hỏi đáp, bình luận "Dây nhảy quang MPO/MTP là gì? Tại sao nên sử dụng trong hệ thống mạng cáp quang mật độ cao")

Tin tức tổng hợp khác có thể bạn quan tâm?

Tìm hiểu về switch POE Teltonika

Tìm hiểu về switch POE Teltonika

Có bao nhiêu loại cáp quang OM3 Cablexa và cách phân biệt

Có bao nhiêu loại cáp quang OM3 Cablexa và cách phân biệt

Khám phá bộ chuyển mạch công nghiệp Teltonika

Khám phá bộ chuyển mạch công nghiệp Teltonika

Các loại hạt mạng phổ biến nhất hiện nay

Các loại hạt mạng phổ biến nhất hiện nay

Giải đáp các câu hỏi về Patch Panel

Giải đáp các câu hỏi về Patch Panel

Địa chỉ phân phân phối cáp mạng Commscope chính hãng uy tín

Địa chỉ phân phân phối cáp mạng Commscope chính hãng uy tín

Đặc điểm và tính năng nổi bật của cáp mạng LS

Đặc điểm và tính năng nổi bật của cáp mạng LS

Phân loại và vai trò của kìm bấm mạng

Phân loại và vai trò của kìm bấm mạng

Phân loại các loại dây nhảy mạng Commscope

Phân loại các loại dây nhảy mạng Commscope

Các đặc tính của cáp điều khiển chống cháy HELUKABEL

Các đặc tính của cáp điều khiển chống cháy HELUKABEL


✓ Trả lời: Tất cả các sản phẩm Dây nhảy quang MPO/MTP là gì? Tại sao nên sử dụng trong hệ thống mạng cáp quang mật độ cao Hợp Nhất bán ra là hàng chính hãng có đầy đủ giấy tờ nhập khẩu, chứng nhận chất lượng sản phẩm CO,CQ chính hãng (bill of lading, invoice, packing list, tờ khai Hải Quan) ✓ Trả lời: Luôn đi tiên phong đã khẳng định được tên tuổi và thị phần của mình bằng việc chiếm thị phần lớn nhất, với lượng khách hàng lên tới hơn 2 triệu. Hợp Nhất sở hữu quy trình vận hành, quản lý giao nhận, quản lý kho và quy trình thanh toán an toàn tiện lợi mang đến sự hài lòng cho các khách hàng. ✓ Trả lời: Khách hàng của Hợp Nhất đa dạng, thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau và có hoạt động trên khắp lãnh thổ Việt Nam, từ các công ty trong nước, các tập đoàn đa quốc gia hoạt động tại Việt Nam, đến các tổ chức trực thuộc nhà nước. ✓ Trả lời: Phòng kỹ thuật Hợp Nhất những con người tận tình hỗ trợ khách hàng 24/7 mọi lúc....
Thanh toán thuận tiện khi mua hàng tại thietbiquang.net