ODF quang, Converter Quang, Bộ chuyển đổi quang điện, media converter quang, cáp quang

Sự khác nhau giữa dây nhảy chuẩn UPC và APC, Dây nhảy quang chuẩn UPC và APC

Dây nhảy quang UPC và APC khác nhau như thế nào? Thích hợp với hệ thống nào? Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và đặt hàng với giá tốt nhất.

Sự khác nhau giữa dây nhảy chuẩn UPC và APC, Dây nhảy quang chuẩn UPC và APC
Xem ảnh Sự khác nhau giữa dây nhảy chuẩn UPC và APC
Tư vấn hỗ trợ chuyên nghiệp
Hợp Nhất Group Since 2010
Hà Nội: Liền kề TT17-B4 Khu đô thị Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội.

Điện thoại: 024.22255666 - 0966 100 110

HCM: 108/1/6 Khu Biệt Thự Làng Hoa, Đường số 10, Phường 9, Gò Vấp.

Điện thoại: 028.62959899 - 0936 55 9898

Chi tiết Sự khác nhau giữa dây nhảy chuẩn UPC và APC

Dây nhảy quang UPC và APC khác nhau như nào?

Dây nhảy quang chắc hẳn bạn đã không còn xa lạ với sản phẩm này, thiết bị chuyên dụng được dùng để kết nối chuyển đổi tín hiệu giữa hộp phối quang ODF tới các thiết bị chuyển đổi tín hiệu quang điện hay tín hiệu video.

Hiện nay phần lớn các ứng dụng hệ thống mạng đa phần sử dụng dây nhảy quang 2 loại phổ biến chuẩn UPC và APC. Vậy 2 chuẩn này có gì giống và khác nhau? Sử dụng loại nào thích hợp với hệ thống của bạn? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong nội dung bài viết ngắn dưới đây.

Dây nhảy quang là gì?

Như đã nói ở trên dây nhảy quang là một đoạn dây sợi quang được đúc sẵn 2 đầu là các loại đầu kết nối khác nhau có công dụng kết nối truyền tín hiệu giữa các thiết bị với nhau. Dây nhảy quang có thể là Single hoặc Multi mode tùy thuộc vào tiêu chuẩn cáp quang, hệ thống mà bạn sử dụng.

Dây nhảy quang OM2 Singlemode

Hình ảnh: Dây nhảy quang OM2 Singlemode

Dây nhảy quang có chiều dài 1,5m, 3m, 5m, 10m, 15m, 20m…hoặc bạn cũng có thể đặt sản xuất theo chiều dài thích hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Các loại dây nhảy quang phổ biến

Dây nhảy cáp quang có nhiều loại khác nhau nhưng phổ biến được sử dụng nhiều hơn hẳn vẫn là 2 loại dây nhảy Singlemode và dây nhảy Multimode OM2.

Dây nhảy Singlemode có màu vàng đặc trưng chuyên sử dụng cho các hệ thống mạng và thiết bị dùng chuẩn Singlemode truyền tín hiệu lên được tới 120Km.

Dây nhảy quang Singlemode SC SC OM2 2.0 Duplex

Hình ảnh: Dây nhảy quang Singlemode SC SC OM2 2.0 Duplex

Dây nhảy Multimode thì có màu da cam chỉ sử dụng với thiết bị sử dụng chuẩn Multimode, dây multimode có thể truyền ở khoảng cách 2km – 5km.

Dây nhảy quang Multimode OM2

Hình ảnh: Dây nhảy quang Multimode OM2 SC SC/UPC Duplex MM

Cả 2 loại dây đều có loại đầu nối SC, LC, FC, ST được sử dụng nhiều nhất. Trong đó lại phân ra thành các chuẩn UPC hoặc APC.

Ví dụ: Khi bạn mua dây nhảy sẽ thấy có sự khác biệt như dây SC/UPC hoặc SC/APC chính khi đó bạn sẽ gặp khó khăn khi không biết nên sử dụng loại nào?

Tìm hiểu thêm:

Tính năng của dây nhảy quang trong hệ thống mạng

Những điều cần lưu ý khi sử dụng dây nhảy quang

Cáp tín hiệu điều khiển 2x1.5 Helukabel

Sự khác biệt giữa dây nhảy chuẩn UPC và APC

Dây nhảy quang các loại đầu kết nối đều được chia thành 2 chuẩn UPC và APC đáp ứng nhu cầu sử theo mục đích, quy mô của từng hệ thống truyền dẫn mạng.

Chuẩn UPC trên dây nhảy quang được quy đinh là màu xanh dương (xanh nước biển) và màu xanh lá là chuẩn APC. Đây cũng là một yếu tố đơn giản để bạn có thể nhận biết và chọn mua.

Dây nhảy quang Singlemode SC/UPC

Hình ảnh: Dây nhảy quang Singlemode SC/UPC

Dây nhảy chuẩn UPC không chỉ khác biệt về màu sắc mà còn khác biệt trong diện tích tiếp xúc của sợi quang. Khi tháo lắp nhựa ở đầu dây nhảy bạn sẽ thấy điểm tiếp xúc đầu nối chuẩn UPC bằng xứ có diện tích tiếp xúc phẳng và lớn.

Với dây nhảy quang chuẩn APC thì có đầu xứ điểm tiếp xúc có hình vát nhận tiếp xúc tốt hơn so với chuẩn UPC và được sản xuất theo công nghệ mới GPON (mạng diện rộng).

Dây nhảy quang SC / APC

Hình ảnh: Dây nhảy quang SC / APC

Trong thực tế các hệ thống mạng thông thường sử dụng dây nhảy quang chuẩn UPC là chủ yếu bởi giá thành và các yếu tố kỹ thuật của chúng đáp ứng tốt.

Và APC (GPON) lại ít được sử dụng hơn bởi chúng được nghiên cứu, thiết kế sản xuất chuyên dụng cho các kết nối mạng diện rộng ở các khu vực với nhau.

Đã có rất nhiều bạn đọc, những khách hàng thắc mắc về sự khác biệt giữa dây nhảy quang chuẩn UPC và APC. Qua bài mẩu tin ngắn này hi vọng đã giúp bạn hiểu rõ hơn về 2 loại dây nhảy này.

Hãy liên hệ với chúng tôi theo các số Hotline trên Website để được tư vấn hỗ trợ và giải đáp tốt nhất các thắc mắc về sản phẩm.

HỎI ĐÁP - BÌNH LUẬN
(Hỏi đáp, bình luận "Sự khác nhau giữa dây nhảy chuẩn UPC và APC")

Tin tức tổng hợp khác có thể bạn quan tâm?

Tường lửa Palo Alto PA-410 - Giải pháp an ninh mạng doanh nghiệp hiệu quả

Tường lửa Palo Alto PA-410 - Giải pháp an ninh mạng doanh nghiệp hiệu quả

Vì sao Tường lửa Palo PA-410 được ưa chuộng?

Vì sao Tường lửa Palo PA-410 được ưa chuộng?

Tường lửa Palo Alto PA-410 thiết bị phòng chống tấn công mạng hàng đầu

Tường lửa Palo Alto PA-410 thiết bị phòng chống tấn công mạng hàng đầu

Khám phá bộ chuyển mạch công nghiệp Teltonika

Khám phá bộ chuyển mạch công nghiệp Teltonika

Có bao nhiêu loại cáp quang OM3 Cablexa và cách phân biệt

Có bao nhiêu loại cáp quang OM3 Cablexa và cách phân biệt

Tìm hiểu về switch POE Teltonika

Tìm hiểu về switch POE Teltonika

Đặc điểm và tính năng nổi bật của cáp mạng LS

Đặc điểm và tính năng nổi bật của cáp mạng LS

Các loại hạt mạng phổ biến nhất hiện nay

Các loại hạt mạng phổ biến nhất hiện nay

Các loại cáp điều khiển chống cháy nổi bật của Helukabel

Các loại cáp điều khiển chống cháy nổi bật của Helukabel

Các đặc điểm nổi bật có trên dây nhảy quang MPO/MTP

Các đặc điểm nổi bật có trên dây nhảy quang MPO/MTP


✓ Trả lời: Tất cả các sản phẩm Sự khác nhau giữa dây nhảy chuẩn UPC và APC Hợp Nhất bán ra là hàng chính hãng có đầy đủ giấy tờ nhập khẩu, chứng nhận chất lượng sản phẩm CO,CQ chính hãng (bill of lading, invoice, packing list, tờ khai Hải Quan) ✓ Trả lời: Luôn đi tiên phong đã khẳng định được tên tuổi và thị phần của mình bằng việc chiếm thị phần lớn nhất, với lượng khách hàng lên tới hơn 2 triệu. Hợp Nhất sở hữu quy trình vận hành, quản lý giao nhận, quản lý kho và quy trình thanh toán an toàn tiện lợi mang đến sự hài lòng cho các khách hàng. ✓ Trả lời: Khách hàng của Hợp Nhất đa dạng, thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau và có hoạt động trên khắp lãnh thổ Việt Nam, từ các công ty trong nước, các tập đoàn đa quốc gia hoạt động tại Việt Nam, đến các tổ chức trực thuộc nhà nước. ✓ Trả lời: Phòng kỹ thuật Hợp Nhất những con người tận tình hỗ trợ khách hàng 24/7 mọi lúc....
Thanh toán thuận tiện khi mua hàng tại thietbiquang.net