ODF quang, Converter Quang, Bộ chuyển đổi quang điện, media converter quang, cáp quang

Những điều cần biết khi sử dụng dây nhảy quang, Các loại dây nhảy quang

Dây nhảy quang một loại dây chuyên dụng đươc sử dụng trong tất cả các hệ thống mạng viễn thông hiện nay. Hãy cùng Thietbiquang tìm hiểu các đặc điểm của loại dây này trong bài viết dưới đây.

Tư vấn hỗ trợ chuyên nghiệp
Hợp Nhất Group Since 2010
Hà Nội: Liền kề TT17-B4 Khu đô thị Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội.

Điện thoại: 024.22255666 - 0966 100 110

HCM: 108/1/6 Khu Biệt Thự Làng Hoa, Đường số 10, Phường 9, Gò Vấp.

Điện thoại: 028.62959899 - 0936 55 9898

Chi tiết Những điều cần biết khi sử dụng dây nhảy quang

Những lưu ý cần biết khi sử dụng dây nhảy quang

Chắc hẳn các bạn cũng đã biết “dây nhảy quang” là một loại dây kết nối tín hiệu quan trọng và không thể thiếu đối với các hệ thống mạng viễn thông hiện nay. Tuy nhiên, việc tìm hiểu chi tiết các đặc điểm kỹ thuật như “độ suy hao, số lần kết nối…”của sản phẩm này thì không phải ai cũng biết. Với mong muốn mang đến cho bạn đọc , quý khách hàng những thông tin hữu ích. Trong bài tin ngắn này Thietbiquang xin chia sẻ một một những lưu ý cần thiết với sản phẩm dây nhảy quang để quý khách có thể mua và sử dụng một cách hiệu quả nhất.

Dây nhảy quang cắm với Converter quang điện

Hình ảnh: Dây nhảy quang cắm với Converter quang điện

Tóm tắt nội dung:

Dây nhảy quang là gì? Các loại dây nhảy quang thông dụng

Những tiêu chuẩn kỹ thuật cần biết với dây nhảy quang

Đơn vị phân phối dây nhảy quang uy tín tại Hà Nội

Hãy cùng thietbiquang tìm hiểu các thông tin hữu ích về sản phẩm này.

Dây nhảy quang là gì?

Thời điểm hiện tại dây nhảy quang đang được hiểu là dây nhảy cáp quang, với nhiều người họ thường thắc mắc về hai khái niệm này không biết nên gọi như nào mới đúng? Với thietbiquang các bạn hoàn toàn có thể sử dụng cả 2 cách gọi này vì hiểu một cách đơn giản dây nhảy quang là một đoạn dây được bấm sẵn 2 đầu và sử dụng để làm cầu nối, truyền tín hiệu giữa các thiết bị chuyển đổi tín hiệu trong hệ thống mạng. Các đầu cắm này sẽ giống hoặc khác nhau tùy thuộc thiết bị mà bạn sử dụng. Một số loại đầu tiêu biểu hay được sử dụng nhất phải nói đến ở đây chính là đâu nối SC, LC, FC, ST. Dây nhảy có 3 kích thước đường kính sợi là 0,9mm, 2,0mm , 3,0mm và kèm theo là các độ dài 3m, 5m, 10m…. Dây nhảy cáp quang được sử dụng trong các kết nối từ hộp ODF (hộp phối quang) tới bộ chuyển đổi quang điện trong các kết nối mạng quang.

Dây nhảy cáp quang có nhiều loại khác nhau, được ưa chuộng và sử dụng phổ biến nhất phải nói đến chính là 2 loại:

Dây nhảy quang Singlemode, dây nhảy quang Multimode (là dây nhảy OM2).

Dây nhảy quang Singlemode OM2 giá rẻ

Hình ảnh:Dây nhảy quang Singlemode SC SC

Dây nhảy quang Multimode OM2 giá rẻ

Hình ảnh: Dây nhảy quang Multimode OM2 giá rẻ

Ngoài ra vẫn còn 2 loại nữa đó là dây nhảy quang OM3 (dây nhảy tốc độ 10G cho hệ thống mạng tốc độ cao), dây nhảy quang OM4. Tuy nhiên, hai loại dây này thường rất ít được sử dụng bởi giá thành và các ứng dụng của hệ thống.

Dây nhảy quang Multimode OM3 giá rẻ

Hình ảnh: Dây nhảy quang Multimode OM3 tốc độ cao

Thời buổi hiện nay Internet cáp quang với những đặc điểm nổi trội hơn hẳn cáp đồng đang được ưa chuộng và trở thành xu thế của người dùng , việc này cũng có nghĩa dây nhảy quang cũng sẽ trở nên quan trọng và cần thiết hơn bao giờ hết. Đem đến giải pháp đáp ứng các yêu cầu của hệ thống, giá thành lại không hề đắt đỏi dây nhảy cáp quang là sự lựa chọn được ưu tiên số một với các kỹ sư hệ thống. Nhưng việc lựa chọn dây nhảy quang phù hợp với thiết bị, các tiêu chí kỹ thuật đáp ứng tốt hiệu suất làm việc của hệ thống thì lại hoàn toàn không dễ dàng nhất là với những bạn chưa làm nhiều với thiết bị này.

Việc sử dụng dây nhảy cáp quang kém chất lượng sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến đường truyền tín hiệu và nghiêm trọng hơn hệ thống có thể không hoạt động được nếu dây nhảy quang không đủ tiêu chuẩn. Bởi vậy, ngay dưới đây các bạn hãy cùng thietbiquang tìm hiểu thật kỹ càng các đặc điểm của dây nhảy để đảm bảo sự ổn định cho hệ thống.

Những tiêu chuẩn kỹ thuật cần biết với dây nhảy quang

Theo như Thietbiquang có thấy một thói quen mà rất nhiều những khách hàng khi mua dây nhảy quang giá rẻ đều không mấy để ý đến đó chính là thông số của dây nhảy. Ngoài các đặc điểm nhận dạng cơ bản như dây singlemode màu vàng chanh, dây Multimode màu cam, dây OM3 thì màu xanh, dây nhảy loại 3m, 5m hay bao nhiêu nhiêu mét, bước sóng hoạt động với từng dây. Phần lớn quý khách hàng đều không quan tâm đến yếu tố quan trọng nhất đó chính là độ suy hao và số lần cắm của dây nhảy quang.

Chúng tôi nhấn mạnh điều này là bởi suy hao tín hiệu là yếu tố quyết định đường truyền của dây có tốt hay không? Nếu độ suy hao thấp thì tín hiệu đường truyền sẽ tốt và ngược lại nếu suy hao lớn. Độ suy hao tối đa cho phép của dây nhảy quang với một kết nối đó là < 0.75Bb, các bạn hãy chú ý điểm này.

Dây nhảy quang cắm với thiết bị

Hình ảnh: Dây nhảy quang cắm với thiết bị

Ngoài ra các bạn cũng nên lưu ý với số lần cắm rút của dây nhảy quang. Hai đầu kết nối, điểm tiếp xúc của dây nhảy thường được làm bằng xứ có đường kính tiếp xúc khác nhau với 2 chuẩn UPC và APC do vậy khi rút ra, cắm vào nhiều lần sẽ làm ảnh hưởng đến điểm tiếp xúc và qua đó làm đường truyền bị ảnh hưởng trực tiếp.

LƯU Ý: Trước khi lắp đặt, triển khai hệ thống các bạn cũng nên thực hiện TEST (kiểm tra độ suy hao với các thiết bị chuyển đổi). Rất nhiều trường hợp chúng tôi kiểm tra và phát hiện nguyên nhân đường truyền không ổn định là do lỷ lệ suy hao ở thiết bị vượt quá tiêu chuẩn cho phép.

>> Chi tiết: Cách kiểm tra độ suy hao ở thiết bị chuyển đổi

“Đường kính của dây nhảy quang có ảnh hưởng đến tốc độ truyền dẫn không?” đây là câu hỏi mà rất nhiều những khách hàng khi mua dây nhảy quang đã hỏi chúng tôi. Qua đây thietbiquang cũng muốn giải đáp và lưu ý với câu hỏi này của quý khách hàng.

“Đường kính dây lớn nhỏ không ảnh hưởng gì đến tốc độ đường truyền”. Ba loại đường kính dây (0,9mm, 2,0mm, 3,0mm) tuy khác nhau nhưng sợi truyền dẫn, sợi quang bên trong của 3 loại dây này là như nhau. Sở dĩ nhà sản xuất thiết kê như vậy là bởi trong nhiều không gian, hệ thống lắp đặt diện tích sẽ lớn nhỏ, rộng hẹp khác nhau. Việc sử dụng những sợi dây đường kính 0.9mm hay 2,0mm sẽ giúp tiết kiệm diện tích và là giải pháp cho các không gian hẹp. Đương nhiên với các không gian rộng hơn quý khách hàng nên sử dụng loại dây có đường kính 3,0mm bởi lớp vỏ của dây dày hơn sẽ bảo vệ dây tốt hơn trước các tác nhân bên ngoài như (trày xước…).

Các dây này thường được cuộn tròn và đặt trong túi ni lông là để dây không bị hư hại. Do vậy trong một hệ thống các dây cắm liền kề nhau, các bạn tuyệt đối không gập góc dây nhảy quang, điều này sẽ làm dây bị hư hại không sử dụng được.

Trên đây thietbiquang đã chia sẻ tới các bạn chi tiết những điểm cần lưu ý về sản phẩm phẩm dây nhảy quang. Hi vọng những thông tin đó sẽ hưu ích với các bạn.

Đơn vị phân phối dây nhảy quang uy tín tại Hà Nội

Chắc hẳn các bạn cũng đã biết tới chúng tôi thietbiquang.net một Website thuộc hệ thống Website của Công ty Cổ Phần Phát Triển Công Nghệ Hợp Nhất. Chúng tôi hoạt động và phát triển trên thị trường đến thời điểm hiện tại đã được 7 năm. Hợp Nhất không chỉ cung cấp các vật tư công trình điện nhẹ mà còn cung cấp vật tư, thiết bị quang, thiết bị mạng viễn thông.

Chúng tôi phân phối các sản phẩm chất lượng, chính hãng có đầy đủ giấy tờ CO,CQ mà giá thành rất cạnh tranh.

Quy trình làm việc, dịch vụ chăm sóc và hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp là những điều mà quý khách hàng sẽ thấy khi đến với Hợp Nhất.

Chúng tôi “ Cam kết sản phẩm chính hãng, chất lượng – giá thành cạnh tranh nhất tại Hà Nội”.

Hãy đến với Hợp Nhất để cảm nhận và sử dụng những sản phẩm chất lượng.

Mọi thắc mắc về sản phẩm quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua các số HOTLINE trên Website để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Hoặc đến trực tiếp văn phòng giao dịch Liền kề TT17-B4 Khu đô thị Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội.

Xin chân thành cảm ơn.

>> Xem các sản phẩm:

Dây nhảy quang OM3 SC-SC

Dây nhảy quang OM3 SC-LC

Dây nhảy quang OM3 SC-ST

Dây nhảy quang OM3 SC-LC

Dây nhảy quang OM3 FC-FC

>> Bài viết:

Những đầu dây nhảy quang Singlemode HOT nhất năm 2017

HỎI ĐÁP - BÌNH LUẬN
(Hỏi đáp, bình luận "Những điều cần biết khi sử dụng dây nhảy quang")

Tin tức tổng hợp khác có thể bạn quan tâm?


✓ Trả lời: Tất cả các sản phẩm Những điều cần biết khi sử dụng dây nhảy quang Hợp Nhất bán ra là hàng chính hãng có đầy đủ giấy tờ nhập khẩu, chứng nhận chất lượng sản phẩm CO,CQ chính hãng (bill of lading, invoice, packing list, tờ khai Hải Quan) ✓ Trả lời: Luôn đi tiên phong đã khẳng định được tên tuổi và thị phần của mình bằng việc chiếm thị phần lớn nhất, với lượng khách hàng lên tới hơn 2 triệu. Hợp Nhất sở hữu quy trình vận hành, quản lý giao nhận, quản lý kho và quy trình thanh toán an toàn tiện lợi mang đến sự hài lòng cho các khách hàng. ✓ Trả lời: Khách hàng của Hợp Nhất đa dạng, thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau và có hoạt động trên khắp lãnh thổ Việt Nam, từ các công ty trong nước, các tập đoàn đa quốc gia hoạt động tại Việt Nam, đến các tổ chức trực thuộc nhà nước. ✓ Trả lời: Phòng kỹ thuật Hợp Nhất những con người tận tình hỗ trợ khách hàng 24/7 mọi lúc....
Thanh toán thuận tiện khi mua hàng tại thietbiquang.net