ODF quang, Converter Quang, Bộ chuyển đổi quang điện, media converter quang, cáp quang

Hướng dẫn sử dụng bộ converter quang điện cho dân công trình, Hướng dẫn sử dụng Converter quang điện

Bộ chuyển đổi quang điện đang ngày càng trở thành một thiết bị rất quan trọng đối với hệ thống mạng cáp quang. Nhưng bộ chuyển đổi quang điện được sử dụng như thế nào?

Hướng dẫn sử dụng bộ converter quang điện cho dân công trình, Hướng dẫn sử dụng Converter quang điện
Xem ảnh Hướng dẫn sử dụng bộ converter quang điện cho dân công trình
Tư vấn hỗ trợ chuyên nghiệp
Hợp Nhất Group Since 2010
Hà Nội: Liền kề TT17-B4 Khu đô thị Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội.

Điện thoại: 024.22255666 - 0966 100 110

HCM: 108/1/6 Khu Biệt Thự Làng Hoa, Đường số 10, Phường 9, Gò Vấp.

Điện thoại: 028.62959899 - 0936 55 9898

Chi tiết Hướng dẫn sử dụng bộ converter quang điện cho dân công trình

Trên thị trường hiện nay, bộ chuyển đổi quang điện chính hãng được phân chia thành 2 loại cơ bản là bộ chuyển đổi 1 sợi quang (Singlemode) và bộ chuyển đổi 2 sợi quang (Multimode). Từ đó, cũng có thể chia thêm thành 2 loại nữa đó là bộ chuyển đổi quang điện 10/100bộ chuyển đổi quang 10/100/1000 tùy thuộc vào tốc độ truyền dẫn tín hiệu.

Nguyên lý hoạt động của cả hai dòng bộ chuyển đổi quang điện 1 sợi quang và 2 sợi quang khá giống nhau với 1 bên là đầu phát còn bên kia thì nhận.

Bộ chuyển đổi quang điện hãng GNET

Hình ảnh: Bộ chuyển đổi quang điện hãng GNET

- Một bên là đầu phát với sợi cáp đồng (tín hiệu điện) được cắm vào bộ chuyển đổi quang điện. Sau đó, được converter chuyển đổi thành tín hiệu quang. Đưa ra và truyền đi theo sợi cáp quang Singlemode tối đa được 120 km.

- Bên còn lại là đầu nhận có nhiệm vụ là đưa tín hiệu quang vào và converter lại chuyển đổi ngược lại từ tín hiệu quang sang tín hiệu điện. Từ đó, cho ra kết nối với Switch hay máy tính.

>> Xem thêm: Converter quang điện - Khái niệm và các đặc điểm liên quan

Hướng dẫn sử dụng bộ chuyển đổi quang điện

Bộ chuyển đổi quang điện chất lượng là một thiết bị nhỏ với 2 giao diện truyền dẫn: cáp đồng và cáp quang, nó nhận tín hiệu từ môi trường truyền dẫn này (đồng/ quang), chuyển và truyền sang môi trường truyền dẫn kia (quang/ đồng)

Về mặt cấu trúc mạng, cáp quang hoạt động ở lớp vật lý (physical layer) của mô hình 7 lớp OSI, chức năng của nó chỉ đơn thuần là nhận tín hiệu, chuyển tín hiệu (từ điện sang quang và ngược lại quang sang điện) và truyền tín hiệu đi qua converter quang chính hãng là “trong suốt”.

Bộ chuyển đổi quang điện có thể chuyển tín hiệu Ethernet Cat5, Cat5e, Cat6,... (tín hiệu điện ) sang dạng tín hiệu quang tương thích với cáp sợi quang. Ở đầu bên kia của cáp quang, một bộ chuyển đổi quang điện thứ hai sẽ chuyển tín hiệu trở lại định dạng ban đầu (Ethernet). Nói tóm lại, bộ chuyển đổi quang điện – converter quang giá rẻ được sử dụng chủ yếu theo từng cặp.

>> Xem thêm: Có bao nhiêu loại bộ chuyển đổi quang điện khác nhau và cách phân biệt thiết bị

Nên chọn converter quang bộ chuyển đổi nào?

Converter quang là một thiết bị thông dụng như Switch/Hub trong mạng LAN nội bộ. Thiết bị này được sản xuất hàng loạt nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của quý khách hàng trong những năm gần đây.

Đặc biệt, với hơn 9 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp thiết bị quang và tìm kiếm giải pháp mạng hoàn hảo, chúng tôi nhận thấy được chất lượng của converter quang G-Net, Optone, 3Onedata rất đồng đều, xác suất lỗi rất thấp (chỉ khoảng 0.3/1000). Vì vậy, chúng tôi đã lựa chọn chuyên cung cấp, phân phối cho các hãng sản xuất nổi tiếng thế giới này.

Bên cạnh đó, khách hàng nên chọn mua thiết bị từ nhà cung cấp chuyên về thiết bị và vật tư phụ kiện mạng cáp quang, điều này sẽ có lợi cho khách hàng trong vấn đề hậu mãi vì công ty chuyên cung cấp thường xuyên có thiết bị để cho khách hàng mượn khi thiết bị có sự cố cà dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt.

>> Tìm hiểu thêm: Tính năng của bộ chuyển đổi quang điện trong hệ thống mạng internet

Đặc biệt, các sản phẩm được cung cấp bởi Hợp Nhất không chỉ chính hãng, chất lượng tốt mà còn có giá thành cực tốt và rất thích hợp để phân phối cho các đại lý, công ty làm dự án, tham giá thầu – chào hàng cạnh tranh.

Qua bài viết trên Hợp Nhất hi vọng bạn sẽ trang bị được những thông tin cần thiết khi chọn mua và sử dụng bộ chuyển đổi quang điện một cách đúng đắn nhất, mang lại hiệu quả cao nhất. Sự hài lòng của quý khách hàng chính là sự thành công của chính chúng tôi!

>> Xem thêm: Tổng hợp 4 bộ chuyển đổi quang điện bán chạy nhất đầu năm 2018

HỎI ĐÁP - BÌNH LUẬN
(Hỏi đáp, bình luận "Hướng dẫn sử dụng bộ converter quang điện cho dân công trình")

Hướng dẫn Sử dụng khác có thể bạn quan tâm?

Phân biệt cáp quang Singlemode 4FO FTTx và 4FO FTTH hãng Cablexa

Phân biệt cáp quang Singlemode 4FO FTTx và 4FO FTTH hãng Cablexa

Hướng dẫn đấu nối dây nhảy quang Singlemode theo 4 cách

Hướng dẫn đấu nối dây nhảy quang Singlemode theo 4 cách

Hướng dẫn sử dụng hộp phối quang trong nhà

Hướng dẫn sử dụng hộp phối quang trong nhà

Phân biệt FLAT, PC, UPC và APC

Phân biệt FLAT, PC, UPC và APC

Mode là gì ? Cách phân biệt cáp quang singlemode và multimode

Mode là gì ? Cách phân biệt cáp quang singlemode và multimode

Hướng dẫn kiểm tra suy hao quang với Converter

Hướng dẫn kiểm tra suy hao quang với Converter

Tìm hiểu về Converter quang Multimode và Singlemode

Tìm hiểu về Converter quang Multimode và Singlemode

Hướng dẫn sử dụng bộ chuyển đổi quang điện đúng cách nhất

Hướng dẫn sử dụng bộ chuyển đổi quang điện đúng cách nhất

Hướng dẫn hàn nối cáp quang toàn tập, dịch vụ hàn cáp quang

Hướng dẫn hàn nối cáp quang toàn tập, dịch vụ hàn cáp quang

Tìm hiểu về cáp quang và các loại cáp quang đang sử dụng phổ biến

Tìm hiểu về cáp quang và các loại cáp quang đang sử dụng phổ biến


✓ Trả lời: Tất cả các sản phẩm Hướng dẫn sử dụng bộ converter quang điện cho dân công trình Hợp Nhất bán ra là hàng chính hãng có đầy đủ giấy tờ nhập khẩu, chứng nhận chất lượng sản phẩm CO,CQ chính hãng (bill of lading, invoice, packing list, tờ khai Hải Quan) ✓ Trả lời: Luôn đi tiên phong đã khẳng định được tên tuổi và thị phần của mình bằng việc chiếm thị phần lớn nhất, với lượng khách hàng lên tới hơn 2 triệu. Hợp Nhất sở hữu quy trình vận hành, quản lý giao nhận, quản lý kho và quy trình thanh toán an toàn tiện lợi mang đến sự hài lòng cho các khách hàng. ✓ Trả lời: Khách hàng của Hợp Nhất đa dạng, thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau và có hoạt động trên khắp lãnh thổ Việt Nam, từ các công ty trong nước, các tập đoàn đa quốc gia hoạt động tại Việt Nam, đến các tổ chức trực thuộc nhà nước. ✓ Trả lời: Phòng kỹ thuật Hợp Nhất những con người tận tình hỗ trợ khách hàng 24/7 mọi lúc....
Thanh toán thuận tiện khi mua hàng tại thietbiquang.net