ODF quang, Converter Quang, Bộ chuyển đổi quang điện, media converter quang, cáp quang

Tìm hiểu về Converter quang Multimode và Singlemode, Converter quang Single-mode và Multi-mode là gì

Trên thị trường cáp quang đầy sôi động hiện nay có 2 loại bộ converter quang điện được sử dụng phổ biến đó là: converter quang Multimode và converter quang Singlemode Bài này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu từng loại converter quang này

Tìm hiểu về Converter quang Multimode và Singlemode, Converter quang Single-mode và Multi-mode là gì
Xem ảnh Tìm hiểu về Converter quang Multimode và Singlemode
Tư vấn hỗ trợ chuyên nghiệp
Hợp Nhất Group Since 2010
Hà Nội: Liền kề TT17-B4 Khu đô thị Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội.

Điện thoại: 024.22255666 - 0966 100 110

HCM: 108/1/6 Khu Biệt Thự Làng Hoa, Đường số 10, Phường 9, Gò Vấp.

Điện thoại: 028.62959899 - 0936 55 9898

Chi tiết Tìm hiểu về Converter quang Multimode và Singlemode

TÌM HIỂU VỀ COVERTER QUANG MULTIMODE VÀ CONVERTER QUANG SINGLEMODE

Trên thị trường cáp quang điện đầy sôi động hiện nay có 2 loại bộ converter quang điện được sử dụng phổ biến đó là coverter quang Multimodeconverter quang Singlemode bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu từng loại converter quang này để lựa chọn converter quang điện đúng loại và đúng mục đích.

Bộ chuyển đổi quang điện được dân IT gọi là “Converter quang” đang lên ngôi trong thời kỳ công nghệ thông tin. Vậy bộ chuyển đổi quang điện có những loại gì?, khác nhau như thế nào? là câu hỏi chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu ngày hôm nay. Chắc hẳn rằng đối với hầu hết người tiêu dùng đều mong muốn lựa chọn cho mình những sản phẩm có chất lượng tốt nhất, đáng giá với số tiền mà họ bỏ ra để sở hữu được nó. Muốn đạt được điều đó, hãy cùng với Hợp Nhất tìm hiểu xem những thông tin cần thiết nhất về Converter quang MultimodeConverter quang Singlemode và những ưu điểm nổi trội của nó.

1. Bộ chuyển đổi quang điện là gì?

bo-chuyen-doi-quang-dien-g-net-hhd-220g-20

Tìm hiểu về 2 loại thông dụng của bộ chuyển đổi quang điện

Bộ chuyển đổi quang điện (tên tiếng anh là Fiber Optic Media Converter) là một sản phẩm công nghệ viễn thông dược chuyển đổi từ tín hiệu dạng điện sang tín hiệu dạng quang, từ tín hiệu chạy trên mạng cáp đồng sang tín hiệu chạy trên mạng cáp quang mà không cần sự thay đổi của toàn bộ hệ thống mạng. Hiện nay có khá nhiều loại converter quang điện và nó thường gắn liền với các chuẩn điện như: Composite Video, SDI video, Ethernet, E1,.. Coverter quang có những tác dụng tuyệt vời đối với cuộc sống của người sử dụng chúng. Không chỉ khắc phục được những hạn chế, khuyết điểm của cáp đồng là đường truyền dẫn kém, không mắc nối được ở vị trí xa mà bộ quang điện chuyển đổi còn tạo sức đột phá trong sự nghiệp thành công của phương tiện truyền thông.

Nếu như trước đây, bạn muốn trao đổi hay chia sẻ tin tức, tài liệu thì mọi thứ diễn ra rất chậm chạp thì hiện nay với sự kết nối từ trung tâm, văn phòng chính đến các khu xưởng cách xa trong đường kính 20 km hoặc xa hơn mà vẫn có thể hoạt động bình thường, đó là chưa kể đến hiệu quả tốt. Cũng chính ưu thế là có thể giúp các doanh nghiệp tập trung vào khung quản lý, đỡ mất công tốn kém thời gian và chi phí trong quá trình đi lại, giao dịch. Bộ chuyển đổi quang điện đáp ứng được những điều kiện đó chính vì vậy được các đơn vị, doanh nghiệp, nhà xưởng lớn, nhỏ ứng dụng rất nhiều.

2. Tìm hiểu về Converter quang Mutilmode và Converter quang Singlemode

Về bản chất thì converter quang Multimode dùng cáp quang Multimode còn converter quang Singlemode dùng cáp quang Singlemode vậy chúng cấu tạo như thế nào và hoạt động ra sao?

Converter quang Multimode

Cấu tạo của sợi quang Multimode

Cấu tạo của sợi quang Multimode

Sợi quang là những dây nhỏ và dẻo truyền các ánh sáng nhìn thấy được và các tia hồng ngoại. Chúng có 3 lớp rõ ràng: lõi ( core), áo ( cladding) và vỏ bọc (coating). Lõi và áo được làm bằng thủy tinh hay chất dẻo (Silica), kim loại, fluor, sợi quang kết tinh). Và từ việc phân loại chất liệu đó, chúng được phân thành các loại sợi quang đơn ( Singlemode) và đa mode Multimode tùy vào số lượng mode của ánh sáng truyền qua sợi quang.

Converter quang Multimode là sợi quang được lan truyền đồng thời cả 3 loại tia sáng là Axial Mode, High Order Mode và Low Order Mode. Có hai loại sợi quang Multimode: sợi quang Multimode chiết suất bậc (Step Index Multimode) và sợi quang Multimode chiết suất biến đổi ( Graded Index Multimode). Hai loại này có cấu tạo khác nhau ở lõi sợi quang. Chính vì vậy, sợi quang Graded Index Multimode có cấu tạo lõi bằng sự kết hợp từ nhiều lớp thủy tinh có chiết suất n1, n2, n3,... mới có thể giảm độ chênh lệch thời gian truyền dữ liệu, hạn chế hiện tượng tán sắc và giúp tăng băng thông sử dụng.

Converter quang Singlemode

Converter quang Singlemode ít phổ biến hơn Multimode

Converter quang Multimode ít phổ biến hơn Singlemode

Converter quang Singlemode là sợi quang mà trong đó chỉ có một tia sáng Axial được lan truyền. Vì vậy, hiện tượng tán sắc ánh sáng (suy hao quang) không xuất hiện và dẫn đến việc Singlemode có băng thông lớn hơn và truyền dữ liệu xa hơn so với cáp quang Multimode. Hầu hết hệ thống cáp quang sử dụng cáp quang Singlemode nên converter quang thường dùng là converter singlemode.

3. Sự khác nhau giữa Converter quang Singmode và Converter quang Multimode?

Phân biệt sự khác nhau giữa converter quang Multimode và Singlemode

Phân biệt sự khác nhau giữa converter quang MultimodeSinglemode

Theo cấu tạo bên trong

Như đã nhắc đến ở phần trên, bên trong của Singlemode chỉ có 1 tia sáng Axial, hay có thể nói chỉ truyền được một bước sóng do đường kính lõi sợi rất nhỏ (khoảng 10 micromet) còn Multimode được lan truyển bởi cả 3 tia sáng. Chính vì vậy, converter singlemode không phải chịu sự ảnh hưởng nhiều của hiện tượng tán sắc, độ băng thông cũng lớn hơn nên trên thực tế Singlemode được sử dụng nhiều hơn so với Multimode.

Trong khi đó, Converter quang Multimode được cấu tạo với nhiều lớp lõi bằng thủy tinh nên đường kính lõi lớn hơn nhiều so với Singlemode (khoảng gấp 6 – 8 lần). Chính vì vậy, chúng có thể truyền được nhiều lớp sóng nên được sử dụng phổ biến trong các hệ thống quang có phạm vi khoảng cách nhỏ vì truyền được nhiều và nhanh hơn còn truyền xa và rộng thì vẫn là cáp quang singlemode.

Theo thuyết chuẩn bước sóng

- Converter quang Multi Mode có các bước sóng chuẩn là: 780nm, 850nm và 1300nm.

- Còn Converter Single Mode có các bước sóng: 1310nm, 1550nm, 1627nm.

Theo tiêu chí yêu cầu công nghệ

Trong quá trình thi công và sử dụng thì thường những yêu cầu công nghệ dành cho cáp quang single mode rất khắt khe và khó thực hiện. Tại sao lại như vậy? Lý do của nó chính là bởi vì lớp lõi của cáp Single Mode quá nhỏ ( khoảng 27 micromet), còn cáp quang Multi Mode thì lớn hơn nhiều ( khoảng 130 micromet). Hơn nữa, do kết cấu lõi của Single Mode là để ánh sáng truyền thẳng theo trục nên đòi hỏi giá thành chế tạo cũng như độ chính xác trong thông tin và thi công phải được đảm bảo.

Trên đây là toàn bộ những thông tin chúng tôi muốn chia sẻ cho các bạn về Converter quang điện Singlemode và Converter quang Multimode. Công ty CP Phát triển Công nghệ Hợp Nhất là một trong những đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực công nghệ thông tin hàng đầu tại Việt Nam. Với đội ngũ kỹ thuật viên, nhân viên có tay nghề cao, nhiệt tình và năng động, chúng tôi đã không ngừng nỗ lực để mang lại cho khách hàng những sản phẩm chuyên nghiệp. Để mua được sản phẩm này hãy liên hệ cho chúng tôi, Công ty Hợp Nhất chuyên cung cấp thiết bị vật tư quang. Còn chần chừ gì nữa mà không liên hệ với chúng tôi để được sở hữu bộ chuyển đổi quang điện tốt nhất với giá thành rẻ nhất nhé!

>> Xem thêm bài viết: ứng dụng và tính năng của converter quang điện

>> Các sản phẩm: Converter quang điện 10/100, converter quang 10/100/1000, cáp quang singlemode

HỎI ĐÁP - BÌNH LUẬN
(Hỏi đáp, bình luận "Tìm hiểu về Converter quang Multimode và Singlemode")

Hướng dẫn Sử dụng khác có thể bạn quan tâm?

Phân biệt cáp quang Singlemode 4FO FTTx và 4FO FTTH hãng KCO

Phân biệt cáp quang Singlemode 4FO FTTx và 4FO FTTH hãng KCO

Phân biệt FLAT, PC, UPC và APC

Phân biệt FLAT, PC, UPC và APC

Hướng dẫn sử dụng bộ converter quang điện cho dân công trình

Hướng dẫn sử dụng bộ converter quang điện cho dân công trình

Hướng dẫn sử dụng hộp phối quang trong nhà

Hướng dẫn sử dụng hộp phối quang trong nhà

Hướng dẫn đấu nối dây nhảy quang Singlemode theo 4 cách

Hướng dẫn đấu nối dây nhảy quang Singlemode theo 4 cách

Mode là gì ? Cách phân biệt cáp quang singlemode và multimode

Mode là gì ? Cách phân biệt cáp quang singlemode và multimode

Hướng dẫn kiểm tra suy hao quang với Converter

Hướng dẫn kiểm tra suy hao quang với Converter

Hướng dẫn sử dụng bộ chuyển đổi quang điện đúng cách nhất

Hướng dẫn sử dụng bộ chuyển đổi quang điện đúng cách nhất

Hướng dẫn hàn nối cáp quang toàn tập, dịch vụ hàn cáp quang

Hướng dẫn hàn nối cáp quang toàn tập, dịch vụ hàn cáp quang

Tìm hiểu về cáp quang và các loại cáp quang đang sử dụng phổ biến

Tìm hiểu về cáp quang và các loại cáp quang đang sử dụng phổ biến


✓ Trả lời: Tất cả các sản phẩm Tìm hiểu về Converter quang Multimode và Singlemode Hợp Nhất bán ra là hàng chính hãng có đầy đủ giấy tờ nhập khẩu, chứng nhận chất lượng sản phẩm CO,CQ chính hãng (bill of lading, invoice, packing list, tờ khai Hải Quan) ✓ Trả lời: Luôn đi tiên phong đã khẳng định được tên tuổi và thị phần của mình bằng việc chiếm thị phần lớn nhất, với lượng khách hàng lên tới hơn 2 triệu. Hợp Nhất sở hữu quy trình vận hành, quản lý giao nhận, quản lý kho và quy trình thanh toán an toàn tiện lợi mang đến sự hài lòng cho các khách hàng. ✓ Trả lời: Khách hàng của Hợp Nhất đa dạng, thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau và có hoạt động trên khắp lãnh thổ Việt Nam, từ các công ty trong nước, các tập đoàn đa quốc gia hoạt động tại Việt Nam, đến các tổ chức trực thuộc nhà nước. ✓ Trả lời: Phòng kỹ thuật Hợp Nhất những con người tận tình hỗ trợ khách hàng 24/7 mọi lúc....
Thanh toán thuận tiện khi mua hàng tại thietbiquang.net