ODF quang, Converter Quang, Bộ chuyển đổi quang điện, media converter quang, cáp quang

Cẩm nang giúp sử dụng dây hàn quang hiệu quả nhất, Cẩm nang sử dụng dây hàn quang hiệu quả nhất

Dây hàn quang một sản phẩm, cầu nối không thể thiếu trong việc kết nối các hệ thống mạng viễn thông. Tìm hiểu chi tiết cẩm nang sử đụng dây hàn quang hiệu quả hơn.

Cẩm nang giúp sử dụng dây hàn quang hiệu quả nhất, Cẩm nang sử dụng dây hàn quang hiệu quả nhất
Xem ảnh Cẩm nang giúp sử dụng dây hàn quang hiệu quả nhất
Tư vấn hỗ trợ chuyên nghiệp
Hợp Nhất Group Since 2010
Hà Nội: Liền kề TT17-B4 Khu đô thị Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội.

Điện thoại: 024.22255666 - 0966 100 110

HCM: 108/1/6 Khu Biệt Thự Làng Hoa, Đường số 10, Phường 9, Gò Vấp.

Điện thoại: 028.62959899 - 0936 55 9898

Chi tiết Cẩm nang giúp sử dụng dây hàn quang hiệu quả nhất

Những điểm cần lưu ý để sử dụng dây hàn quang hiệu quả

Một hệ thống mạng cáp quang hoàn hảo là sự kết hợp của rất nhiều những thiết bị, linh phụ kiện khác nhau và dây hàn quang cũng là một trong số đó. Đảm nhiệm vai trò như một chiếc cầu nối , gắn kết và truyền tín hiệu giữa dây cáp quang tới các thiết bị đầu cuối dây hàn quang đang khẳng định tầm quan trọng của chúng.

Dây hàn quang có nhiều loại cũng được kết nối với những thiết bị khác nhau, phải làm thế nào để có thể lựa chọn sử dụng một cách hiệu quả nhất? Cẩm nang với đầy đủ các thông tin dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết khó khăn đó.

Việc hiểu các đặc trưng của dây nhảy quang và bộ phụ kiện đi kèm là điều thiết yếu mà chúng ta cần biết, bởi thế trước tiên vẫn nên biết dây nhảy quang là gì? Vai trò của dây nhảy quang trong hệ thống?

Dây hàn quang giá rẻ

Hình ảnh: Dây hàn quang giá rẻ

Dây hàn quang được hiểu như nào?

Như đã đề cập ở phần đầu bài viết, dây hàn quang là một chiếc cầu nối mà trong đó một đầu sử dụng các dạng đầu nối quang SC, LC, FC và ở phần đầu còn lại được bỏ trống để hàn với sợi dây cáp quang. Cũng chính bởi vậy mà sản phẩm này vẫn thường được biết đến với tên dây nối quang.

Cẩm nang giúp sử dụng dây hàn quang hiệu quả nhất

Hình ảnh: Dây hàn quang SC được bán bởi Hợp Nhất

Dây hàn quang cũng được phân loại thành nhiều loại Multimode và Singlemode , sở hữu những nét tương đồng như dây nhảy quang, do đó không ngạc khi rất nhiều khách hàng thường xuyên nhầm lẫn giữa 2 loại dây này. Những đặc trưng của dây hàn như dưới đây sẽ giúp bạn nhận biết và phân biệt dễ dàng hơn.

Những đặc trưng nổi bật có trên dây hàn quang

Điểm trong thấy rõ nét nhất trên sản phẩm dây hàn quang có lẽ chính là kích thước của chúng, dây có đường kính tương đối nhỏ chỉ 0,9mm và dài 1m chiều dài và kích thước đều nhỏ hơn nhiều so với dây nhảy quang.

Thay vì gắn sẵn 2 đầu nối như dây nhảy quang, dây chỉ có một đầu sử dụng các dạng đầu nối thông dụng như SC,LC,FC kết nối với Adapter tương ứng trong hộp ODF quang.

Dây hàn quang LC

Hình ảnh: Dây hàn quang LC Singlemode UPC

Dây được bao bọc bởi một lớp vỏ nhựa mềm dẻo, có LSZH (chất khó cháy), phần bên trong là dầu và sợi quang. Bên cạnh các thông tin chú thích về sản phẩm bạn có thể phân biệt loại dây này dựa trên màu sắc. Với những sợi Singlemode sẽ là tổ hợp 12 gam màu khác nhau, dây Multimode sẽ mang màu cam đặc trưng của chuẩn đường truyền.

Sử dụng dây hàn quang như thế nào?

Trong rất nhiều những hệ thống sử dụng, dây hàn quang chủ yếu được dùng trong hộp phối quang ODF ở hệ thống chuyển đổi tín hiệu quang điện. Có rất nhiều những thiết bị gắn kết với nhau, dây hàn quang là một mắt xích quan trọng trong đó.

Dây hàn quang FC Singlemode

Hình ảnh: Dây hàn quang FC Singlemode

Bạn cũng có thể tham khảo thêm các loại phụ kiện ODF trong đường dẫn bài viết:

https://thietbiquang.net/phu-kien-quang-m-326.html

Dây hàn là một đoạn dây ngắn có cấu tạo tương tự nhu dây cáp quang, ở phần có đầu nối sẽ được dùng để kết nối với Adapter quang gắn trong ODF quang, đầu còn lại được bỏ trống ( không có đầu nối ) sẽ dùng để hàn nối với dây cáp quang và được bảo vệ bằng ống co nhiệt. Số sợi quang trong dây hàn sẽ tương ứng với số sợi ở dây cáp quang. Sau đó các mối hàn quang sẽ được cố định trong khay hàn quang nhằm tránh sự đảo lộn ảnh hưởng tới kết nối.

Những lưu ý giúp bạn dễ dàng kiểm soát dây hàn quang

Dây tuy nhỏ nhưng để có thể sử dụng một cách hiệu quả nhất bạn cần biết cách kiểm tra cũng như một số các tiêu chí quan trọng.

Một đơn vị có uy tín sẽ cung cấp những sản phẩm chất lượng và bạn có thể an tâm khi lựa chọn Hợp Nhất. Bởi danh tiếng chúng tôi đã tạo dựng được 8 năm qua, những sản phẩm và giải pháp hoàn hảo chúng tôi tư vấn mang tới cho khách hàng.

Ngoài ra, khi trên tay dây hàn quang việc đầu tiên bạn có thể làm là kiểm tra nhanh xem dây có bị đứt hay đầu nối bị hỏng không. Khi mua dây hàn quang tại Hợp Nhất bạn sẽ được trực tiếp chứng kiến chúng tôi sử dụng bút soi quang để kiểm tra dây có bị đứt hay không. Khi hàn xong cũng sẽ được đo kiểm kỹ lưỡng để bạn có thể yên tâm về sự ổn định của mối hàn.

Trên đây là cẩm nang những đặc trưng và cách sử dụng dây hàn quang một cách hiệu quả nhất, hi vọng sẽ giúp cho quý khách hàng có thêm những thông tin hữu ích về sản phẩm.

HỎI ĐÁP - BÌNH LUẬN
(Hỏi đáp, bình luận "Cẩm nang giúp sử dụng dây hàn quang hiệu quả nhất")

Tin tức tổng hợp khác có thể bạn quan tâm?

Tìm hiểu về switch POE Teltonika

Tìm hiểu về switch POE Teltonika

Có bao nhiêu loại cáp quang OM3 Cablexa và cách phân biệt

Có bao nhiêu loại cáp quang OM3 Cablexa và cách phân biệt

Khám phá bộ chuyển mạch công nghiệp Teltonika

Khám phá bộ chuyển mạch công nghiệp Teltonika

Các loại hạt mạng phổ biến nhất hiện nay

Các loại hạt mạng phổ biến nhất hiện nay

Giải đáp các câu hỏi về Patch Panel

Giải đáp các câu hỏi về Patch Panel

Địa chỉ phân phân phối cáp mạng Commscope chính hãng uy tín

Địa chỉ phân phân phối cáp mạng Commscope chính hãng uy tín

Đặc điểm và tính năng nổi bật của cáp mạng LS

Đặc điểm và tính năng nổi bật của cáp mạng LS

Phân loại và vai trò của kìm bấm mạng

Phân loại và vai trò của kìm bấm mạng

Phân loại các loại dây nhảy mạng Commscope

Phân loại các loại dây nhảy mạng Commscope

Các đặc tính của cáp điều khiển chống cháy HELUKABEL

Các đặc tính của cáp điều khiển chống cháy HELUKABEL


✓ Trả lời: Tất cả các sản phẩm Cẩm nang giúp sử dụng dây hàn quang hiệu quả nhất Hợp Nhất bán ra là hàng chính hãng có đầy đủ giấy tờ nhập khẩu, chứng nhận chất lượng sản phẩm CO,CQ chính hãng (bill of lading, invoice, packing list, tờ khai Hải Quan) ✓ Trả lời: Luôn đi tiên phong đã khẳng định được tên tuổi và thị phần của mình bằng việc chiếm thị phần lớn nhất, với lượng khách hàng lên tới hơn 2 triệu. Hợp Nhất sở hữu quy trình vận hành, quản lý giao nhận, quản lý kho và quy trình thanh toán an toàn tiện lợi mang đến sự hài lòng cho các khách hàng. ✓ Trả lời: Khách hàng của Hợp Nhất đa dạng, thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau và có hoạt động trên khắp lãnh thổ Việt Nam, từ các công ty trong nước, các tập đoàn đa quốc gia hoạt động tại Việt Nam, đến các tổ chức trực thuộc nhà nước. ✓ Trả lời: Phòng kỹ thuật Hợp Nhất những con người tận tình hỗ trợ khách hàng 24/7 mọi lúc....
Thanh toán thuận tiện khi mua hàng tại thietbiquang.net