ODF quang, Converter Quang, Bộ chuyển đổi quang điện, media converter quang, cáp quang

Một số lưu ý khi mua converter quang bộ chuyển đổi quang điện, Cách chọn bộ chuyển đổi quang điện phù hợp với mục đích sử dụng

Một số lưu ý khi mua converter quang bộ chuyển đổi quang điện Không những với dân kỹ thuật IT hay viễn thông mà còn khá quen thuộc đối với hầu hết những người dùng mạng máy tính. Nhưng vấn đề là làm thế nào để lựa chọn một converter quang – bộ chuyển đổi quang điện phù hợp với nhu cầu, kinh phí, chất lượng ra sao và vì sao phải converter quang đó là điều làm không ít nhân viên mua hàng, nhân viên kinh doanh hay nhân viên kỹ thuật phân vân?

Một số lưu ý khi mua converter quang bộ chuyển đổi quang điện, Cách chọn bộ chuyển đổi quang điện phù hợp với mục đích sử dụng
Xem ảnh Một số lưu ý khi mua converter quang bộ chuyển đổi quang điện
NÓI CHUYỆN, GỌI ĐIỆN VỚI KINH DOANH QUA ZALO CHAT
Giá bán: Vui lòng liên hệ
Giá để tham khảo, Mua SL liên hệ có giá tốt hơn
✓ Code#: 5064
✓ Tình trạng: Có hàng (tại Hà Nội và Hồ Chí Minh)
Hoàn tiền 100 lần nếu phát hiện hàng kém chất lượng.
Uy tín, danh tiếng 10 năm trên thị trường viễn thông.
Giao hàng trong 30 phút, đổi trả 1 tháng (nếu lỗi).
Giao hàng toàn quốc - thanh toán tại nhà (khi nhận hàng).

Hà Nội: 024.22255666 - Hồ Chí Minh: 028.62959899

Nếu bạn ngại đặt mua sản phẩm HÃY GỌI ĐIỆN chúng tôi sẽ giúp bạn!

Hà Nội: Liền kề TT17-B4 Khu đô thị Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội.
HCM: 108/1/6 Khu Biệt Thự Làng Hoa, Đường số 10, Phường 9, Gò Vấp.
Chi tiết Một số lưu ý khi mua converter quang bộ chuyển đổi quang điện

Một số lưu ý khi mua converter quang bộ chuyển đổi quang điện, cách chọn bộ chuyển đổi quang điện, converter quang điện.

Không những với dân kỹ thuật IT hay viễn thông mà còn khá quen thuộc đối với hầu hết những người dùng mạng máy tính. Nhưng vấn đề là làm thế nào để lựa chọn một converter quang- bộ chuyển đổi quang điện phù hợp với nhu cầu, kinh phí, chất lượng ra sao và vì sao phải chọn mua đúng sản phẩm, đó là điều làm không ít nhân viên mua hàng, nhân viên kinh doanh hay nhân viên kỹ thuật phân vân?

Hiểu chính xác công dụng của Converter quang trong hệ thống

Converter Quang hay Bộ chuyển đổi quang điện là thiết bị chuyển từ tín hiệu điện sang tín hiệu dạng quang và ngược lại (chuyển từ giao diện Ethernet quang sang giao diện Ethernet điện - cổng RJ45).

Về mặt kỹ thuật có rất nhiều thiết bị chuyển đổi quang điện như vậy và thường để phận biệt chúng ta phải gọi tên thiết bị gắn với dạng chuẩn điện mà thiết bị đó chuyển đổi sang, ví dụ: converter quang Ethernet, converter quang video audio, converter quang E1, converter quang RS232, RS422, RS485

Bộ chuyển đổi quang điện

Hình ảnh: Bộ chuyển đổi quang điện hãng G-NET

Theo ví dụ đó chúng ta thấy rõ ràng là có rất nhiều chuẩn tín hiệu điện tuy nhiên thuật ngữ chúng ta thường nghe nhất vẫn là “converter quang” hay “bộ chuyển đổi quang điện”, trong khi thật ra phải nói đầy đủ là: converter quang Ethernet hoặc bộ chuyển đổi quang điện Ethernet.

Converter quang G-NET

Hình ảnh: Mở hộp Converter quang G-NET

Đó là thiết bị chuyển đổi từ tín hiệu quang sang tín hiệu Ethernet, đầu nối (connector) RJ45 - là giao diện phổ biến nhất hiện nay mà chúng ta thường thấy trên các PC, laptop, switch, router, DSLAM, máy hàn cáp quang, máy đo data, đo cáp quang và trong nhiều thiết bị dây chuyển công nghiệp.

Vì vậy khi nói với nhau converter quang hay bộ chuyển đổi quang điện là đang nói về thiết bị chuyển đổi từ tín hiệu quang sang tín hiệu điện Ethernet (RJ45), bộ chuyển đổi quang sang LAN, bộ chuyển đôi quang...

Converter quang G-NET

Hình ảnh Bộ chuyển đổi quang điện - Converter quang điện hãng GNET

Tìm hiểu thêm các loại thiết bị kết nối với converter quang

- Hộp phối quang ODF trong nhà, ngoài trời: https://thietbiquang.net/tu-odf-tu-rack-m-324.html

- Dây nhảy quang các loại: https://thietbiquang.net/day-nhay-quang-m-325.html

- Phụ kiện cáp mạng đồng, dây nhảy cáp mạng RJ45: https://thietbiquang.net/phu-kien-mang-cap-dong-m-325-363.html

Những yếu tố quan trọng cần biết khi sử dụng bộ chuyển đổi quang điện

Khi mà sử dụng bộ chuyển đổi quang điện bạn nên để ý tới một số yếu tố quan trọng như:

- Về tốc độ: Hiện tại trên thị trường đang có 2 dòng sản phẩm  tốc độ 10/100Mbps và 10/100/1000Mbps, thì tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà bạn lựa chọn cho phù hợp.

Ví dụ với các bộ chuyển đổi quang điện 10/100Mbps sẽ có thể đạt tốc độ tối đa 155Mb thì sẽ phù hợp với các hệ thống nhỏ.

Đối với các hệ thống lớn hơn thì nên sử dụng bộ chuyển đổi quang sang LAN tốc độ 10/100/1000Mbps, thì tốc độ tối đa có thể đạt được sẽ là 1,25Gb.

- Loại cáp quang: Một yếu tố tiếp theo bạn cần quan tâm nữa đó là loại cáp quang. Khi mà bạn đã có sẵn một hệ thống mạng cáp quang thì nên xác định được nền tảng cáp quang đang sử dụng là Single mode hay Multimode để mà qua đó lựa chọn được bộ converter thích hợp.

Tại vì, cáp quang Multimode sẽ không sử dụng được với bộ truyền đổi tín hiệu Single mode và ngược lại với cáp còn lại.

- Khoảng cách truyền dẫn: Chắc hẳn rất nhiều khách hàng cũng đang quan tâm hoặc chưa rõ về điều này. Khoảng cách truyền dẫn sẽ chủ yếu phụ thuộc vào công suất phát của converter quang.

Ví dụ: Như các bộ chuyển đổi quang phổ thông nhất là Single mode, khoảng cách truyền dẫn 20Km. Với cáp Multimode, bộ chuyển đổi Multi thì khoảng cách truyền dẫn sẽ tối đa sẽ là 550m.

- Số cổng quang: Cuối cùng bạn cần chú ý tới số cổng quang trên converter. Tại vì nếu bạn sử dụng converter quang 2 loại khác nhau như: 1 sợi và 2 sợi quang thì sẽ không thể sử dụng được. Vì vậy, khi mua thì bạn nên mua loại cùng cổng quang.

Những ứng dụng cần tới converter quang điện

Để kết nối mạng giữa 2 switch, 2 máy tính, 2 mạng nội bộ, nói chung là giữa 2 thiết bị dùng chuẩn Ethernet thường chúng ta dung cáp xoắn cặp (twisted pair) như cáp UTP, STP, FTP…

Nhưng nhược điểm lớn của cáp đồng xoắn cặp là khoảng cách hoạt động bị hạn chế trong khoảng cách 100m (trên thực tế có thể dung đến ~130m tuy nhiên điều này phụ thuộc vào chất lượng cáp, chất lượng thiết bị Ethernet và thời gian sẽ càng làm tín hiệu không ổn định). Ngoài ra cáp đồng xoắn cặp còn có khả năng bị nhiễu và bị sét lan truyền.

Vậy thì giải pháp nào khi bạn cần nối mạng giữa 2 điểm trên 100m đến vài chục km? Converter quang - bộ chuyển đổi quang điện là thiết bị bạn cần phải trang bị.

Bộ chuyển đổi quang điện chính hãng GNET

Hình ảnh: Bộ chuyển đổi quang điện chính hãng GNET

Phân biệt converter quang Singlemode và converter quang Multimode

Hiện nay có hai loại cáp quang thông dụng là cáp quang singlemodecáp quang multimode vì vậy cũng có 2 loại converter quang bộ chuyển đổi quang điện tương ứng với từng loại cáp quang này. Dùng cáp quang singlemode hay multimode đều đó phụ thuộc vào yêu cầu của thực tế, cụ thể ở đây là khoảng cách.

Với khoảng cách giữa 2 điểm cần kết nối nhỏ hơn 2km thì nên dùng cáp quang multimode, nếu khoảng cách lớn hơn 2km thì dùng cáp singlemode

Thiết bị / module truyền dẫn tín hiệu quang

Transceiver = Transmitter + Receiver

Chế độ hoạt động: Multimode/ Single mode

Bước sóng: 850/ 1300/ 1550 nm

Đầu nối (connector): SC/LC

Công suất phát:

- dBm (Decibel milliwatt) = 10 log (Power (mW) / 1 (mW))

- 0 dBm=1mW

Độ nhạy thu:

- Light required for receiver to operate correctly

FAQ 1: Tôi có thể dùng thiết bị singlemode với cáp multimode hoặc dùng thiết bị multimode với cáp singlemode hay không?

Dùng thiết bị singlemode với cáp multimode => OK

Dùng thiêt bị multimode với cáp singlemode => No

Dùng converter quang với cáp quang single mode và cáp quang multi mode

Dùng converter quang với cáp quang single modecáp quang multi mode

Tại sao nên sử dụng Converter quang hãng G-NET?

Converter quang là một thiết bị thông dụng như switch/hub trong mạng nội bộ, bộ chuyển đổi quang điện được nhập hàng loạt với cả lô ngàn cái, và với 8 năm kinh nghiệm cung cấp thiết bị quang chúng tôi nhận thấy rằng chất lượng của converter quang G-NET vượt trội hơn hẳn với các xác suất lỗi rất thấp (được cho là chỉ 0.3/1000).

Tuy nhiên nếu khách hàng cần một converter quang, bộ chuyển đổi quang điện để dùng trong những môi trường công nghiệp đặc thù như nhà máy, xí nghiệp hoặc đặt trong những tủ ngoài trời (outdoor cabinet) ...

Những nơi có điều kiện môi trường, khí hậu khắc nghiệt thì nên quan tâm đến dòng converter quang công nghiệp G-NET chứ không phải những dòng converter quang bình thường. Mặc dù vậy cũng cần lưu ý một số điểm khi chọn mua converter quang bộ chuyển đổi quang điện.

Hợp Nhất Group một đơn vị uy tín, danh tiếng đã khẳng định được tên tuổi, sự uy tín trên thị trường. Hãy liên hệ với Hợp Nhất để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất.

FAQ 2: Hai thiết bị khác bước sóng có thể hoạt động với nhau ?

- Multi mode: 850 nm

- Single Mode: 1300 nm: 40 km

1550 nm: 80 km

* Khác bước sóng:

1300 <-> 1310: OK

1300 <-> 1550: No

Công thức tính khoảng cách khi dùng thiết bị quang

Multi-Mode

[(Công suất phát- độ nhạy thu) - 5(Safety Buffer) dBm] ÷ suy hao dB/km = ____km[(Công suất phát- độ nhạy thu) - 9(Safety Buffer) dBm] ÷ suy hao dB/km = ____ km

Suy hao trên cáp:

0.4 dB/km ở bước sóng 1310nm

0.25 dB/km ở bước sóng 1550nm

Ví dụ: Cáp quang Single-mode

- Công suất phát tối thiểu: -10 dBm

- Độ nhạy thu tối thiểu: -33 dBm

- Bước sóng λ=1310nm:

=> Suy hao tối đa = 0.4 dB/km

- Safety Buffer= 9

Theo công thức: [-10 dBm (công suất phát tối thiểu)- -33 dBm (đô nhạy thu tối thiểu)

- 9(Safety Buffer) dBm] ÷ 0.4 dB/km(suy hao/km) = -10dBm - (-33dBm) - 9dBm ÷ 0.4dB/km = 35 (km)

Vậy thiết bị quang này chạy được khoảng cách tối đa là 35km.

Hiện nay các thiết bị chuyển đổi quang điện converter quang có thể hỗ trợ những khoảng cách rất xa, có thể lên tới 80km, 120km

Quý khách cần tham khảo thêm thông tin hoặc liên hệ đặt hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Mua bán thiết bị quang Một số lưu ý khi mua converter quang bộ chuyển đổi quang điện

 • Sản phẩm Một số lưu ý khi mua converter quang bộ chuyển đổi quang điện đúng như mô trả trên website (về màu sắc, kiểu dáng, chức năng, giá thành).
 • Giao sản phẩm Một số lưu ý khi mua converter quang bộ chuyển đổi quang điện trong vòng 2h với bán kính 20km trên địa bàn Hà Nội và Sài Gòn (TP Hồ Chí Minh).
 • Vận chuyển, giao hàng Một số lưu ý khi mua converter quang bộ chuyển đổi quang điện tận nơi 19 quận và 5 huyện tại Sài Gòn (Thành Phố Hồ Chí Minh).
 • Miễn phí bảo hành sản phẩm Một số lưu ý khi mua converter quang bộ chuyển đổi quang điện tại nơi sử dụng trong bán kính 10km nội thành Hà Nội và Sài Gòn (TP Hồ Chí Minh).
 • Hỗ trợ, tư vấn, lắp đặt, giá cả mua bán, báo giá phân phối sản phẩm Một số lưu ý khi mua converter quang bộ chuyển đổi quang điện hãy liên hệ qua: Facebook, Zalo hoặc số điện thoại trên website!

Hà Nội: 024.222 55666 - Di động: 038 559 8080 - Hồ Chí Minh: 028.62959899 - Di động: 0936 559898

Hà Nội: Liền kề TT17-B4 Khu đô thị Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội. (Có chỗ để xe Ôtô)

Hồ Chí Minh: 108/1/6 Khu Biệt Thự Làng Hoa, đường số 10 (Cây Trâm), Gò Vấp. (đối diện cổng công viên làng Hoa)

  ĐẶT MUA SẢN PHẨM

  Hà Nội: 024.22255666 - HCM: 028.62959899
  Mobile: 0966 100110 - 0936 559898
  Email nhận báo giá: thietbiquang.net@gmail.com

HỎI ĐÁP - BÌNH LUẬN
(Hỏi đáp, bình luận "Một số lưu ý khi mua converter quang bộ chuyển đổi quang điện")

Bộ chuyển đổi quang 10/100 khác có thể bạn quan tâm?

Bộ chuyển đổi quang điện 2 sợi 10/100 FMC-FESA-1F1T-31S20

Bộ chuyển đổi quang điện 2 sợi 10/100 FMC-FESA-1F1T-31S20

Bộ chuyển đổi quang điện 1 sợi 10/100M FMC-FEBSA-1F1T-3155S20

Bộ chuyển đổi quang điện 1 sợi 10/100M FMC-FEBSA-1F1T-3155S20

Bộ khuếch đại HDMI G-HDV-ER120R

Bộ khuếch đại HDMI G-HDV-ER120R

Bộ Chuyển đổi quang điện PLANET FT-802S15

Bộ Chuyển đổi quang điện PLANET FT-802S15

Bộ chuyển đổi quang điện 10/100 1 slot SFP

Bộ chuyển đổi quang điện 10/100 1 slot SFP

Khung nguồn tập trung 16 Media Converter

Khung nguồn tập trung 16 Media Converter

Bộ chuyển đổi quang điện MODEL3010 Serial

Bộ chuyển đổi quang điện MODEL3010 Serial

950.000 VND
Bộ chuyển đổi quang điện TP- Link WDM MC111CS

Bộ chuyển đổi quang điện TP- Link WDM MC111CS

1.000.000 VND
Bộ chuyển đổi quang Optone opt-1201s25 và opt-1202s25

Bộ chuyển đổi quang Optone opt-1201s25 và opt-1202s25

410.000 VND
Bộ chuyển đổi quang điện PLANET FT-802

Bộ chuyển đổi quang điện PLANET FT-802

1.800.000 VND

✓ Trả lời: Tất cả các sản phẩm Một số lưu ý khi mua converter quang bộ chuyển đổi quang điện Hợp Nhất bán ra là hàng chính hãng có đầy đủ giấy tờ nhập khẩu, chứng nhận chất lượng sản phẩm CO,CQ chính hãng (bill of lading, invoice, packing list, tờ khai Hải Quan) ✓ Trả lời: Luôn đi tiên phong đã khẳng định được tên tuổi và thị phần của mình bằng việc chiếm thị phần lớn nhất, với lượng khách hàng lên tới hơn 2 triệu. Hợp Nhất sở hữu quy trình vận hành, quản lý giao nhận, quản lý kho và quy trình thanh toán an toàn tiện lợi mang đến sự hài lòng cho các khách hàng. ✓ Trả lời: Khách hàng của Hợp Nhất đa dạng, thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau và có hoạt động trên khắp lãnh thổ Việt Nam, từ các công ty trong nước, các tập đoàn đa quốc gia hoạt động tại Việt Nam, đến các tổ chức trực thuộc nhà nước. ✓ Trả lời: Phòng kỹ thuật Hợp Nhất những con người tận tình hỗ trợ khách hàng 24/7 mọi lúc....
Thanh toán thuận tiện khi mua hàng tại thietbiquang.net