ODF quang, Converter Quang, Bộ chuyển đổi quang điện, media converter quang, cáp quang

Tổng hợp các loại cáp điều khiển LS SAHAKO, Khám phá các loại cáp điều khiển LS SAHAKO được ưa chuộng hiện nay

Cáp điều khiển tín hiệu LS SAHAKO được biết đến như một loại cáp tín hiệu chuyên biệt dùng để truyền tải tín hiệu điều khiển các chức năng trong hệ thống thiết bị máy móc đến các thiết bị chuyển đổi điều khiển từ xa mà không dùng đến sóng điện từ.

Tổng hợp các loại cáp điều khiển LS SAHAKO, Khám phá các loại cáp điều khiển LS SAHAKO được ưa chuộng hiện nay
Xem ảnh Tổng hợp các loại cáp điều khiển LS SAHAKO
Tư vấn hỗ trợ chuyên nghiệp
Hợp Nhất Group Since 2010
Hà Nội: Liền kề TT17-B4 Khu đô thị Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội.

Điện thoại: 024.22255666 - 0966 100 110

HCM: 108/1/6 Khu Biệt Thự Làng Hoa, Đường số 10, Phường 9, Gò Vấp.

Điện thoại: 028.62959899 - 0936 55 9898

Chi tiết Tổng hợp các loại cáp điều khiển LS SAHAKO

Tổng hợp các loại cáp điều khiển LS SAHAKO được ưa chuộng hiện nay

Hiện nay, cáp điều khiển đóng vai trò vô cùng quan trọng cho hệ thống đường truyền dẫn tín hiệu âm thanh, truyền hình ảnh và tín hiệu. Chúng góp mặt trong hầu hết các công trình thi công lớn, nhỏ, các chung cư, trung tâm thương mại, nhà máy, xí nghiệp và hộ gia đình. Cáp điều khiển LS SAHAKO là loại cáp tín hiệu được dùng phổ biến tại Việt Nam trong nhiều những năm trở lại đây bởi tính đa dạng, chất lượng tốt và đáp ứng hoàn  hảo nhu cầu sử dụng của người dùng. Dòng sản phẩm của hãng được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi cùng với các thương hiệu cáp tín hiệu nổi tiếng khác như: HELUKABEL, ALANTEK, BELDEN,...

Hợp Nhất hiện đang cung cấp và phân phối các sản phẩm cáp điều khiển LS SAHAKO với 2 dòng là Class 2 và Class 5. Các sản phẩm được phân loại riêng biệt dựa theo đặc điểm và cấu tạo của chúng. Vậy cáp điều khiển LS SAHAKO có những loại nào? Đặc tính và ứng dụng như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn trong nội dung bài viết dưới đây nhé.

Cáp điều khiển hãng LS SAHAKO

 Hình ảnh: Cáp điều khiển hãng LS SAHAKO

Cáp điều khiển tín hiệu là gì?

Cáp điều khiển tín hiệu hay còn gọi là cáp tín hiệu có tên tiếng anh là Control Cables một loại cáp tín hiệu điều khiển chuyên biệt được dùng để truyền tải tín hiệu điều khiển các chức năng trong hệ thống thiết bị máy móc đến các thiết bị chuyển đổi điều khiển từ xa mà không dùng đến song điện từ.

Dây cáp điều khiển tín hiệu được quy định và gọi theo tên của cáp ví dụ như: cáp điều khiển chống cháy, cáp điều khiển chậm cháy,… dây cáp điều khiển tín hiệu cũng được gọi , nhận dạng bằng một cách khác đó là dựa vào tiết diện của dây ví dụ như 1.0mm, 1.5mm, 2.5mm, 0.75mm.

Các loại cáp điều khiển LS SAHAKO

Hình ảnh: Các loại cáp điều khiển LS SAHAKO

Ngoài ra, mỗi loại cáp điều khiển sẽ có đặc tính và chức năng khác nhau nên dựa vào đó để có tên gọi cho từng loại. Cáp điều khiển LS SAHAKO thì mỗi dòng sản phẩm sẽ được phân ra thành 2 loại (chống nhiễu và không chống nhiễu) gồm như sau:

Cáp điều khiển tín hiệu chống cháy LS SAHAKO

Cáp tín hiệu chống cháy là loại cáp truyền tín hiệu có khả năng chống cháy, được làm từ các chất liệu cao cấp có khả năng chịu được nhiệt độ cao, chống bắt lửa. Nói vậy không có nghĩa là cáp không cháy, mà là rất khó cháy trong môi trường nhiệt độ cao, không cháy lan và nếu có cháy sẽ không gây ra khói độc ảnh hưởng đến môi trường xung quanh. Đặc biệt khi bị cháy vẫn có thể dẫn điện được bình thường trong 1 khoảng thời gian nhất định nào đó theo cấp độ mà tiêu chuẩn quy định.

Cáp điều khiển chống cháy được sử dụng trong những môi trường có độ ẩm cao hoặc thời tiết bất lợi, điều kiện khắc nghiệt như nhiệt độ cao, va đập, hóa chất, chịu nhiều tác động của lực kéo căng, xoắn, gập,... Chính vì vậy đây là loại cáp quen thuộc, được các nhà thầu ưu tiên lựa chọn hàng đầu cho những công trình thi công.

Cáp điều khiển chống cháy LS SAHAKO

Hình ảnh: Cáp tín hiệu chống cháy LS SAHAKO

Mời bạn tham khảo thêm các bài viết tin tức nổi bật trên Website như:

Các loại đầu nối cáp quang, đầu nối cáp quang là gì?

Tìm hiểu về cáp quang và các loại cáp quang đang sử dụng phổ biến

Fast Conector là gì, hướng dẫn bấm cáp quang với đầu Fast Conector

Sự khác nhau chi tiết giữa cáp quang Singlemode và Multimode

Module quang SFP là gì?

Đặc tính của cáp điều khiển chống cháy LS SAHAKO

 • Cáp chịu được điều kiện cháy ở nhiệt độ 750 độ C trong thời gian ít nhất là 90 phút: Theo tiêu chuẩn IEC 60331
 • Điều kiện cháy ở nhiệt độ 840 độ C trong 30 phút: Theo tiêu chuẩn CNS 11174
 • Chống cháy ở điều kiện nhiệt độ 650 độ C trong 3 giờ: Tiêu chuẩn BS 6387 loại A
 • Chống cháy ở điều kiện nhiệt độ 750 độ C trong 3 giờ: Tiêu chuẩn BS 6387 loại B
 • Chống cháy ở điều kiện nhiệt độ 950 độ C trong 3 giờ: Tiêu chuẩn BS 6387 loại C
 • Chống cháy khi có nước ở điều kiện nhiệt độ 650 độ C trong 15 phút. Sau đó chịu được thêm 15 phút nữa khi có nước phun tác động lên cáp: Tiêu chuẩn BS 6387 loại W
 • Chống cháy khi có lực va chạm tác động ở điều kiện nhiệt độ 650 độ C trong 15 phút: Tiêu chuẩn BS 6387 loại X
 • Chống cháy khi có lực va chạm tác động ở điều kiện nhiệt độ 750 độ C trong 15 phút: Tiêu chuẩn BS 6387 loại Y
 • Chống cháy khi có lực va chạm tác động ở điều kiện nhiệt độ 950 độ C trong 15 phút: Tiêu chuẩn BS 6387 loại Z

Phân loại cáp điều khiển chống cháy LS SAHAKO

Cáp điều khiển tín hiệu chống cháy LS SAHAKO được phân ra thành 2 loại gồm: Cáp điều khiển chống cháy chống nhiễu và cáp điều khiển chống cháy không chống nhiễu.

- Cáp điều khiển chống cháy chống nhiễu: Đây là sản phẩm sở hữu cấu tạo đặc biệt để vừa có khả năng chống cháy và chống nhiễu điện từ. Điều này giúp chất lượng đường truyền tải tốt hơn, đảm bảo an toàn cho cả thiết bị và cả người sử dụng, không gặp phải các sự cố khi sử dụng.

Cáp điều khiển chống cháy chống nhiễu LS SAHAKO

Hình ảnh: Cáp điều khiển chống cháy chống nhiễu LS SAHAKO

- Cáp điều khiển chống cháy không chống nhiễu: Đúng như tên gọi cáp điều khiển tín hiệu này có khả năng chống cháy nhưng không chống nhiễu điện từ. Thành phần cấu thành sản phẩm được làm từ những chất liệu chất lượng cao, tuân thủ RoHS của châu âu và đáp ứng các tiêu chuẩn IEC 60331, IEC 60228, IEC 60332-1, BS 6387 

Cáp điều khiển chống cháy không chống nhiễu LS SAHAKO

Hình ảnh: Cáp điều khiển chống cháy không chống nhiễu LS SAHAKO

Ứng dụng của cáp điều khiển chống cháy LS SAHAKO trong cuộc sống

Cáp điều khiển chống cháy LS SAHAKO là loại cáp được sử dụng trong những công trình có tầm cỡ và đòi hỏi tính an toàn cao như: cao ốc, sân bay, trung tâm thương mại, chung cư cao cấp, resort, … và được ứng dụng cho việc:

 • Đi dây bên trong thiết bị điện tử, tín hiệu đo lường và điều khiển truyền dẫn với độ nhiễu tối thiểu.
 • Sử dụng trong hệ thống Công nghiệp, Dữ liệu, Kết nối liên thông
 • Hệ thống âm thanh công cộng, hệ thống BMS
 • Được tối ưu hóa cho các hệ thống phòng cháy chữa cháy, báo cháy như: sử dụng trong hệ thống điện lực của các công trình thoát hiểm, báo cháy, điện chính, hệ thống phun nước chữa cháy, thiết bị dò tìm và thoát khói, hệ thống đèn báo nguy khẩn cấp và lối báo thoát hiểm,…

Cáp điều khiển tín hiệu chậm cháy LS SAHAKO

Cáp điều khiển tín hiệu chậm cháy là cáp tín hiệu thông thường có đặc tính khó cháy, không bén lửa và hạn chế cháy lan như cáp điều khiển chống cháy. Nhưng khi bị cháy vẫn chập điện, ngắn mạch như cáp tín hiệu thông thường. Mục đích sử dụng cáp chậm cháy để đảm bảo an toàn cho con người, giảm tỉ lệ tai nạn khi hỏa hoạn cũng như thiệt hại về tài sản cho chủ công trình. Nó đóng vai trò vô cùng quan trong trong việc phòng chống chảy nổ, những tai nạn cả về người lẫn tài sản.

Cáp điều khiển chậm cháy LS SAHAKO

Hình ảnh: Cáp điều khiển chậm cháy LS SAHAKO

Mời bạn xem thêm một số thiết bị mạng cáp đồng được mua nhiều nhất trong quý III năm 2022 tại Hợp Nhất như:

Cáp mạng Cat5e UTP Commscope

Cáp mạng Commscope AMP Cat6 UTP

Cáp mạng  Cat6 UTP LS

Các đặc tính của cáp điều khiển chậm cháy LS SAHAKO

 • Theo tiêu chuẩn CNS 11175: Cáp có đường kính ngoài ≤ 15mm, cấp chịu nhiệt là 300 độ C trong 15 phút và cáp có đường kính ngoài > 15mm, cấp chịu nhiệt 380 độ C trong 15 phút.
 • Theo tiêu chuẩn IEC 60332-1: Thử nghiệm lan truyền ngọn lửa theo phương thẳng đứng đối với dây đơn và cáp đơn cách điện. Khoảng cách cháy xém của vỏ bọc đo được từ đầu kẹp xuống phía dưới ≥ 50mm. Nếu áp dụng tiêu chuẩn IEEE 383 thì phần cháy không lan lên đỉnh.
 • Theo tiêu chuẩn IEC 60332-3-22 Loại A: thử nghiệm này đòi hỏi vỏ bọc cáp được làm từ vật liệu không chứa kim loại tương đương với 7l/m được xếp lại thành bó trong khoảng thời gian là 40 phút.
 • Theo tiêu chuẩn IEC 60332-3-23 Loại B: thử nghiệm này đòi hỏi vỏ bọc cáp được làm từ vật liệu không chứa kim loại tương đương với 3.5l/m được xếp lại thành bó trong khoảng thời gian là 40 phút.
 • Theo tiêu chuẩn IEC 60332-3-24 Loại C: thử nghiệm này đòi hỏi vỏ bọc cáp được làm từ vật liệu không chứa kim loại tương đương với 1.5l/m được xếp lại thành bó trong khoảng thời gian là 40 phút.

Phân loại cáp điều khiển chậm cháy LS SAHAKO

Cáp điều khiển chậm cháy cũng được phân thành 2 loại sản phẩm riêng biệt để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng như sau:

- Cáp điều khiển chậm cháy chống nhiễu: Là loại cáp điều khiển truyền dẫn tín hiệu thông thường nhưng có đặc điểm khó cháy, hạn chế cháy lan và bén lửa như cáp điều khiển chống cháy. Trong cấu tạo có thêm dây thoát nhiễu và vỏ bọc nhôm giúp chống nhiễu điện từ hiệu quả.

Cáp điều khiển chậm cháy chống nhiễu LS SAHAKO

Hình ảnh: Cáp điều khiển chậm cháy chống nhiễu LS SAHAKO

- Cáp điều khiển chậm cháy không chống nhiễu: Trong cấu tạo của cáp có khác biệt đôi chút so với cáp điều khiển chậm cháy chống nhiễu. Dây cáp không có khả năng chống nhiễu nên chính vì vậy về giá thành sẽ thấp hơn so với cáp điều khiển chậm cháy chống nhiễu.

Cáp điều khiển chậm cháy không chống nhiễu LS SAHAKO

Hình ảnh: Cáp điều khiển chậm cháy không chống nhiễu LS SAHAKO

Ứng dụng của cáp điều khiển chậm cháy LS SAHAKO

Cáp điều khiển tín hiệu chậm cháy LS SAHAKO là loại cáp phổ biến hiện nay trong các công trình thi công, văn phòng hay hộ gia đình có yêu cầu cao về an toàn cháy nổ. Các ứng dụng của sản phẩm bao gồm:

 • Đi dây bên trong thiết bị điện tử, tín hiệu đo lường và điều khiển truyền dẫn với độ nhiễu tối thiểu.
 • Sử dụng trong hệ thống Công nghiệp, Dữ liệu, Kết nối liên thông
 • Hệ thống âm thanh công cộng, hệ thống BMS
 • Được tối ưu hóa cho các hệ thống phòng cháy chữa cháy, báo cháy như: sử dụng trong hệ thống điện lực của các công trình thoát hiểm, báo cháy, điện chính, hệ thống phun nước chữa cháy, thiết bị dò tìm và thoát khói, hệ thống đèn báo nguy khẩn cấp và lối báo thoát hiểm,…

Cáp điều khiển tín hiệu LS SAHAKO

Cáp điều khiển tín hiệu LS SAHAKO có chức năng truyền dẫn tín hiệu trong hệ thống điều khiển điện tử máy tính, audio, các thiết bị giao tiếp như điện thoại; mạch điện tử, thiết bị đo lường, máy móc công nghiệp và thiết bị văn phòng. Đây là loại cáp cho phép phân phối các dữ liệu hoặc các tín hiệu có điện áp thấp. Sản phẩm không mang đặc tính chống cháy như 2 loại sản phẩm đã nêu ở trên.

Cáp điều khiển tín hiệu LS SAHAKO

Hình ảnh: Cáp điều khiển tín hiệu LS SAHAKO

Các đặc tính của cáp điều khiển tín hiệu LS SAHAKO

 • Cáp tín hiệu được sử dụng để dẫn truyền tín hiệu điều khiển, loại cáp này có thể chịu được nhiệt độ lớn nhất khi ngắt mạch là 160 độ C (thời gian không > 5 giây).
 • Chịu được nhiệt độ tối đa khi làm việc dài hạn là 80 độ C.
 • Có tác dụng bảo vệ chống nhiễu cho cáp với lớp băng nhôm và dây thoát nhiễu (dây tiếp địa). Ngoài ra còn giúp chất lượng truyền tải tốt hơn, ổn định, đảm bảo an toàn cho cả thiết bị và cả người sử dụng, không gặp phải các sự cố khi sử dụng.
 • Bảo vệ về đặc tính cơ học cho cáp với lớp vỏ bọc ngoài bằng nhựa LSZH có độ bền cao có thể chống chịu tốt trước các tác động bên ngoài môi trường (thời tiết, lực cơ học,...)
 • Đặc biệt vỏ ngoài cáp mềm, trơn nhẵn và tiết diện nhỏ hơn rất nhiều với cùng thông số so với các nhãn hiệu khác. Đây là một lợi thế rất lớn cho việc thi công lắp đặt,...
 • Bảo vệ cáp trong điều kiện lửa, chậm cháy, chống bén cháy và nếu có cháy không sinh khói độc gây hại môi trường.
 • Bảo vệ cáp khỏi mối mọt và sự tấn công của các côn trùng xâm nhập từ bên ngoài, tránh được sự ăn mòn, tấn công của các loài động vật gặm nhấm.

Phân loại cáp điều khiển tín hiệu LS SAHAKO

- Cáp điều khiển tín hiệu chống nhiễu: là loại cáp tín hiệu dùng để truyền tải tín hiệu từ các thiết bị máy móc đến tới các thiết bị điều khiển từ xa khi bị giới hạn về khoảng cách địa lý. Trong cấu tạo của cáp có vỏ bọc nhôm và dây thoát nhiễu giúp chống nhiễu hiệu quả.

Cáp điều khiển tín hiệu chống nhiễu LS SAHAKO

Hình ảnh: Cáp điều khiển tín hiệu chống nhiễu LS SAHAKO

- Cáp điều khiển tín hiệu không chống nhiễu: Trong cấu tạo cáp không có vỏ bọc nhôm và dây thoát nhiễu để chống nhiễu, còn các chức năng và đặc điểm giống như cáp điều khiển chống nhiễu ở trên. Điều này làm cho giá thành cáp sẽ thấp hơn với loại cáp tín hiệu chống nhiễu.

Cáp điều khiển tín hiệu không chống nhiễu LS SAHAKO

Hình ảnh: Cáp điều khiển tín hiệu không chống nhiễu LS SAHAKO

Ứng dụng của cáp điều khiển tín hiệu LS SAHAKO

Cáp điều khiển tín hiệu LS SAHAKO là một trong những loại dây cáp được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, chúng không chỉ đảm bảo được việc truyền tín hiệu, âm thanh, hình ảnh, các thông tin quan trọng của việc kết nối, trao đổi dữ liệu. Mà còn là yếu tố cần thiết, không thể thiếu để đảm bảo sự hoạt động ổn định, phát triển bền vững của các đơn vị bên trong các tòa nhà, nhà máy, xí nghiệp… Cáp tín hiệu được sử dụng nhiều trong xây dựng đi trên thang máng cáp, đi ngầm trong hệ thống cống bể, ngoài trời hay trong nhà đều được. Các ứng dụng cơ bản của sản phẩm như:

 • Đi dây bên trong thiết bị điện tử, tín hiệu đo lường và điều khiển truyền dẫn với độ nhiễu tối thiểu.
 • Sử dụng trong hệ thống Công nghiệp, Dữ liệu, Kết nối liên thông.
 • Hệ thống âm thanh công cộng, hệ thống BMS
 • Hệ thống ánh sáng.

Địa chỉ mua cáp điều khiển tín hiệu chính hãng LS SAHAKO uy tín

Trên thị trường hiện nay có nhiều đơn vị cung cấp sản phẩm cáp điều khiển của thương hiệu LS SAHAKO giúp người dùng dễ dàng tiếp cận được sản phẩm. Nhưng cũng vì vậy mà rất có thể bạn sẽ gặp phải những sản phẩm không đảm bảo chất lượng, hàng nhái trôi nổi trên thị trường. Để tránh mua phải hàng không chính hãng, chúng tôi khuyên bạn nên đến những đơn vị phân phối độc quyền của hãng LS SAHAKO hay những vị kinh doanh có uy tín lâu năm như Hợp Nhất Group.

Hợp Nhất là đơn vị danh tiếng trên thị trường chuyên phân phối các sản phẩm thiết bị mạng, vật tư công trình điện nhẹ, giải pháp quang hoàn hảo cho doanh nghiệp. Chúng tôi cung cấp sản phẩm cáp điều khiển LS SAHAKO chính hãng với đầy đủ chủng loại chất lượng cao và giá thành cạnh tranh nhất.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất về các sản phẩm mà khách hàng đang quan tâm.

HỎI ĐÁP - BÌNH LUẬN
(Hỏi đáp, bình luận "Tổng hợp các loại cáp điều khiển LS SAHAKO")

Tin tức tổng hợp khác có thể bạn quan tâm?

Tìm hiểu về switch POE Teltonika

Tìm hiểu về switch POE Teltonika

Có bao nhiêu loại cáp quang OM3 Cablexa và cách phân biệt

Có bao nhiêu loại cáp quang OM3 Cablexa và cách phân biệt

Khám phá bộ chuyển mạch công nghiệp Teltonika

Khám phá bộ chuyển mạch công nghiệp Teltonika

Các loại hạt mạng phổ biến nhất hiện nay

Các loại hạt mạng phổ biến nhất hiện nay

Giải đáp các câu hỏi về Patch Panel

Giải đáp các câu hỏi về Patch Panel

Địa chỉ phân phân phối cáp mạng Commscope chính hãng uy tín

Địa chỉ phân phân phối cáp mạng Commscope chính hãng uy tín

Đặc điểm và tính năng nổi bật của cáp mạng LS

Đặc điểm và tính năng nổi bật của cáp mạng LS

Phân loại và vai trò của kìm bấm mạng

Phân loại và vai trò của kìm bấm mạng

Phân loại các loại dây nhảy mạng Commscope

Phân loại các loại dây nhảy mạng Commscope

Các đặc tính của cáp điều khiển chống cháy HELUKABEL

Các đặc tính của cáp điều khiển chống cháy HELUKABEL


✓ Trả lời: Tất cả các sản phẩm Tổng hợp các loại cáp điều khiển LS SAHAKO Hợp Nhất bán ra là hàng chính hãng có đầy đủ giấy tờ nhập khẩu, chứng nhận chất lượng sản phẩm CO,CQ chính hãng (bill of lading, invoice, packing list, tờ khai Hải Quan) ✓ Trả lời: Luôn đi tiên phong đã khẳng định được tên tuổi và thị phần của mình bằng việc chiếm thị phần lớn nhất, với lượng khách hàng lên tới hơn 2 triệu. Hợp Nhất sở hữu quy trình vận hành, quản lý giao nhận, quản lý kho và quy trình thanh toán an toàn tiện lợi mang đến sự hài lòng cho các khách hàng. ✓ Trả lời: Khách hàng của Hợp Nhất đa dạng, thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau và có hoạt động trên khắp lãnh thổ Việt Nam, từ các công ty trong nước, các tập đoàn đa quốc gia hoạt động tại Việt Nam, đến các tổ chức trực thuộc nhà nước. ✓ Trả lời: Phòng kỹ thuật Hợp Nhất những con người tận tình hỗ trợ khách hàng 24/7 mọi lúc....
Thanh toán thuận tiện khi mua hàng tại thietbiquang.net